Dinh dưỡng khỏe

6 sai lầm hay mắc phải khi trang điểm phấn mắt làm mắt thật xấu

Hôm nay tôi đi đám cưới một người bạn, nhưng tàn tiệc tôi về nhà và thấy rất buồn. Tôi buồn vì hôm nay tôi bận đi làm nên về tôi tự makeup cho nhanh chứ sợ muộn. Nhưng vì không biết makeup nên tôi trang điểm mắt không được đẹp. Kết quả là khiến tôi già đi trông thấy, bạn bè tôi ai cũng hỏi sao dạo này tôi già đi quá vậy. Điều đó làm tôi buồn. Tôi gọi hỏi một người bạn những việc nên tránh khi trang điểm mắt để rút kinh nghiệm. máy chạy bộ điện

Phấn mắt là một trong những yếu tố quan trọng giúp khuôn mặt thêm rạng rỡ. Nhiều bạn gái hay mắc phải những lỗi cơ bản khi trang điểm cho mắt. Sau đây là những việc bạn nên tránh để không bị xấu vì trang điểm mắt. 

Phấn nền dạng lỏng

Sử dụng phấn nền dạng lỏng làm lớp lót có hại nhiều hơn lợi. Phấn mắt dạng lỏng dính vào chỗ nếp gấp và làm da bạn già đi, khiến mí mắt trông mệt mỏi. Nếp gấp mắt cũng bị tối đi và dày lên trông không đẹp mắt. Tốt hơn là bạn nên dùng phấn nền dạng bột trước khi đánh phấn mắt. 

Sử dụng tông màu đậm và chói

Những tông màu sặc sỡ như màu vàng, xanh đậm hay neon chỉ thích hợp cho những bữa tiệc vui nhộn hay tiệc hóa trang. Với phong cách trang điểm ngày thường, hoặc trang điểm hẹn hò, bạn nên chọn tông màu ấm nhưng gợi cảm. 

Phấn mắt cùng tông với màu mắt

Đây là một nguyên tắc quan trọng các bạn gái cần ghi nhớ. Phấn mắt màu xanh cobalt chắc chắn sẽ làm mất đi vẻ đẹp của đôi mắt màu xanh da trời. Thay vào đó, bạn nên dùng eyeliner màu xanh navy. Tương tự, với đôi mắt màu nâu, bạn có thể chọn phấn mắt màu nâu ánh nhũ.

Tán phấn mắt quá đậm

Ngay cả khi muốn trang điểm đậm, bạn cũng nên chọn những tông màu nhẹ. Pha trộn màu là cách để bạn có được đôi mắt ấn tượng nhưng không quá dữ dằn như các người mẫu trên sàn catwalk.

Bỏ qua bước kẻ mắt

Dù phấn mắt của bạn có tốt và sáng như thế nào thì vẫn đòi hỏi phải có kẻ mắt để tạo sự tinh tế cho mắt. Có thể bạn nghĩ bỏ qua các bước kẻ mắt là quyết định đúng đắn vì bạn rất sợ phải kẻ mắt, điều đó là không đúng. Hãy tìm mua một cây kẻ mắt nước tốt hơn và cố gắng luyện tập, vì đường kẻ mắt đáng yêu giúp cho mắt bạn trông sống động hơn rất nhiều.

Không quan tâm đến màu son và trang phục

Để làm nổi bật đôi mắt, hãy sử dụng phấn mắt có tông màu tối hơn màu môi, hoặc nếu bạn muốn điểm nhấn phải ở đôi mắt đậm và sắc sảo thì những phần còn lại trên khuôn mặt nên trang điểm nhẹ nhàng. Bên cạnh đó, cũng cần phải chú ý tới màu da của bạn, hạn chế những màu sắc tương phản và không hợp với da. Trang phục và màu mắt cũng cần phải tương đồng. 

 

TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT
Với hệ thống gồm 121 showrooms trên 63 tỉnh thành toàn quốc.

  • Trụ sở chính: 1A Hoàng Trọng Mậu, Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Gọi mua hàng 1800 6854

Website cty: https://elipsport.vn/
Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

nguồn: https://www.autocombats.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *