Ăn cùi dừa có tác dụng gì
Dinh dưỡng khỏe

Ăn cùi dừa có tác dụng gì? Ăn cùi dừa có tác dụng giảm béo không?

Cùi dừa là hay cơm dừa là lớp phần thịt trắng trong trái dừa. Tuy nhiên, rất ít người biết tác dụng của cùi dừa. Nên hôm nay mình viết bài này để mách cho các bạn biết ăn cùi dừa có tác dụng gì.

Ăn cùi dừa có tác dụng gì?

Trong trái dừa thì phần cùi dừa là phần nên ăn nhất. Ăn cùi dừa có các tác dụng gì mà nhiều người lại muốn ăn? Nó không những ngon mà còn mang lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe cho tim mạch, hệ tiêu hóa, hệ miễn dịch và não bộ.
=>> Xem thêm chủ để về : sức khỏe

Ăn cùi dừa có tác dụng gì

Cùi dừa cung cấp dinh dưỡng

Cấu tạo thành phần của cùi dừa có rất nhiều chất béo và calo. 80g cùi dưa gồm các thành phần dinh dưỡng như sau:

 • 283 calo
 • 27gr chất béo
 • 7gr chất xơ
 • 10gr carb
 • 5gr đường
 • 3gr protein
 • 60% DV Mangan
 • 44% DV Đồng
 • 15% DV Selen
 • 13% DV Photpho
 • 11% DV Sắt
 • 10% DV Kẽm
 • 6% DV Kali

DV (Daily Value): Lượng dinh dưỡng cần hằng ngày

Cùi dừa chứa nhiều khoáng chất quan trọng, đặc biệt là mangan và đồng. Mangan hỗ trợ hoạt động của enzyme cũng như thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất béo còn đồng thì hỗ trợ hình thành xương và bảo vệ sức khỏe của tim.
=>> Xem thêm chủ để về :  sức khỏe

Dừa cũng có hàm lượng chất béo cao và có tới 89% chất béo trong cùi dừa là chất béo bão hòa. Hầu hết các chất béo này là triglyceride chuỗi trung bình, một loại chất béo được ruột non hấp thu trọn vẹn và được cơ thể sử dụng để sản xuất năng lượng.

Trong 80g cùi dừa có tới 7g chất xơ, nhiều hơn 20% so với lượng dinh dưỡng khuyến nghị hằng ngày. Hầu hết lượng chất xơ này là chất xơ không hòa tan nên không bị tiêu hóa. Tuy nhiên, lượng chất xơ này giúp thức ăn đi qua hệ tiêu hóa dễ dàng hơn cũng như hỗ trợ sức khỏe ruột.

Cùi dừa bảo vệ tim mạch

Cùi dừa có chứa dầu dừa, chất có khả năng làm tăng cholesterol có lợi và giảm cholesterol có hại. Nên điều này giúp cho bạn giảm thiểu nguy cơ về các bệnh về tim mạch. Và điều này đã được các nhà nghiên cứu chứng minh.

Cùi dừa cải thiện hệ tiêu hóa

Ăn cùi dừa có nhiều chất xơ nên khi sử dụng có thể giúp ích cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn. Ngoài ra nó còn chứa chất béo nên có thể giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng hòa tan trong chất béo như vitamin A, vitamin D, vitamin E và vitamin K tốt hơn.
=>> Xem thêm chủ để về : sức khỏe

Nó còn có tác dụng giúp tăng cường vi khuẩn đường ruột nhờ vào chất béo chuỗi triglyceride . Điều này có thể giúp bạn phòng chống viêm nhiễm và cải thiện hệ tiêu hóa.

Ăn cùi dừa có tác dụng gì

Cùi dừa giúp ổn định đường huyết

Ăn cùi dừa có công dụng làm giảm lượng đường trong máu lúc đói, điều hòa đường huyết và tránh các bệnh về đường huyết như tiếu đường.

Cùi dừa cải thiện khả năng miễn dịch

Hoạt chất Mangan và các chất chống oxy hóa có trong cùi dừa giúp tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện sức khỏe. Nó còn có thể nó còn có đặc tính chống virus điều trị khối u,…

Cùi dừa bảo vệ não bộ

Các chất béo triglyceride trong cùi dừa có thể hỗ trợ những người có triệu chứng như trí nhớ kém, nhanh quên và một số chức năng về hệ thần kinh.
=>> Xem thêm chủ để về :  sức khỏe

Ăn cùi dừa có tác dụng giảm béo không?

Chất béo chuỗi triglyceride trung bình trong cùi dừa có tác dụng giúp bạn cảm thấy no hơn làm tránh tình trạng ăn nhiều. Mặc khác chất béo này còn giúp trong việc đốt cháy calo, chất béo. Vì thế, ăn cùi dừa sẽ giúp cơ thể thể chúng cho ít ăn hơn và làm giảm calo mà không cần hoạt động nhiều, từ đó làm cơ thể cân đối hơn.

Nguồn: https://www.autocombats.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *