Sức khỏe mẹ và bé

Bà bầu nên uống canxi loại nào tốt nhất dành cho cả mẹ và bé

Có thể nói thì vấn đề cung cấp canxi hàng ngày cho các bà mẹ đang mang thai là điều rất cần thiết và được rất nhiều người quan tâm đến. Vậy bà bầu nên uống canxi loại nào tốt nhất và hiệu quả nhất? 

Thực tế là rất ít ai biết được canxi nào tốt cho bà bầu nhất? Nếu bạn đang có hứng thú muốn tìm hiểu về vấn đề này thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết được bà bầu nên uống canxi loại nào tốt một cách chính xác nhất và hiệu quả nhất dành cho cả mẹ và bé.

  1. Bà bầu nên uống canxi loại nào tốt nhất và hiệu quả nhất:

Nếu bạn trong quá trình sử dụng các loại canxi cho bà bầu và bạn đang lo lắng không biết bà bầu nên uống canxi loại nào tốt nhất thì các thông tin bên dưới đây sẽ rất hữu ích dành cho bạn mà bạn có thể đọc qua để tham khảo.

Các loại canxi cho bà bầu tốt nhất là nên lựa chọn các chế phẩm canxi hợp chất có chứa vitamin D ở bên trong:

Thực tế thì chất vitamin D có thể giúp thúc đẩy quá trình hấp thụ canxi rất tốt, đối với những mẹ bầu thường ra ngoài và không tiện ra ngoài nắng thì bạn có thể chọn một số chế phẩm canxi hợp chất có chứa vitamin D để cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết, đặc biệt là nạp chất canxi vào cơ thể.

Mặc dù vitamin D cung cấp canxi rất tốt cho cơ thể nhưng bạn cũng không nên quá lạm dụng và uống quá nhiều, nếu vậy bạn sẽ rất dễ bị tác dụng phụ của thuốc, vừa làm ảnh hưởng xấu đến cơ thể vừa ảnh hưởng đến sức khỏe của cả bé.

Bà bầu nên uống canxi loại nào tốt? Câu trả lời chính là lựa chọn các loại canxi có hàm lượng cao:

Thông thường, đối với các sản phẩm bổ sung dinh dưỡng hay thuốc bổ sung canxi đều có ghi hàm lượng canxi rất rõ ràng nhưng vẫn có một số loại thuốc canxi lại không ghi rõ ràng và dễ gây nhầm lẫn đối với tất cả mọi người, việc này sẽ gây hại đến sức khỏe người sử dụng thuốc rất nhiều. 

Canxi cacbonat và glucozơ, canxi cả hai chất vôi hóa đều là canxi, bên cạnh đó thì các loại canxi đó nhưng cả hai đều có những đặc điểm không giống nhau với loại canxi trước đây lên đến 40%, nay chỉ là 9%. Vì vậy để đạt được hiệu quả nhất cho sức khỏe của cả mẹ và bé thì tốt hơn hết là bạn nên đặc biệt chú ý đến hàm lượng canxi trong khi lựa chọn mua.

bà bầu nên uống canxi loại nào tốt
bà bầu nên uống canxi loại nào tốt
  1. Tại sao những phụ nữ mang thai cần phải uống canxi để cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể mẹ và bé tốt nhất và hiệu quả nhất:

1. Tác dụng từ việc bổ sung canxi cho bà bầu mỗi ngày sẽ giúp ích rất nhiều cho bé và giúp bé tránh được các bệnh bẩm sinh không mong muốn:

Việc thai nhi khi không được cung cấp đủ canxi, điều này sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng bị mắc chứng thanh quản bẩm sinh ở trẻ sơ sinh. Việc các mẹ bầu không cung cấp đủ canxi vào cơ thể mỗi ngày sẽ khiến cho trẻ sơ sinh khi hít vào, sụn bẩm sinh sẽ bắt đầu cuộn lại và nó sẽ bị tiếp xúc với thanh quản, do đó dễ gây ra hiện tượng tắc nghẽn đường vào của thanh quản và phát ra tiếng ngáy, rất có hại cho sức khỏe của trẻ sơ sinh. Quan trọng hơn, khi thai nhi không được cung cấp đầy đủ canxi cũng rất dễ bị còi xương như bị mềm hộp sọ, vuông sọ, đóng bất thường, xương sườn có cườm, ức gà hay não phễu.

2. Việc bạn thường xuyên bổ sung đầy đủ canxi cho bà bầu còn có thể thúc đẩy sự phát triển của xương rất tốt:

Quá trình canxi hóa xương và răng của thai nhi sẽ bắt đầu phát triển từ 2 tháng và tăng nhanh đột ngột sau 8 tháng, do đó khi có một lượng lớn canxi được hấp thụ từ máu của mẹ sẽ giúp đáp ứng nhu cầu của bé. Nếu bà bầu bị thiếu canxi, việc này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển hệ xương của thai nhi.

3. Bên cạnh đó thì việc bổ sung canxi cho bà bầu còn giúp thúc đẩy sự phát triển trí não rất đáng kể:

Quá trình các mẹ bầu mang thai là thời kỳ rất quan trọng đối với sự phát triển trí não của thai nhi. Đồng nghĩa với việc canxi không thể tách rời đối với sự phát triển, trao đổi chất và hoạt động bình thường của tế bào não. Do đó, canxi rất quan trọng đối với sự phát triển trí tuệ và hệ thần kinh của thai nhi, bên cạnh đó, thì việc các mẹ bầu bổ sung đầy đủ chất canxi cho cơ thể còn giúp tăng cường sự phát triển trí tuệ của bé trong tương lai rất đáng kể.

Nguồn:https://www.autocombats.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *