Sức khỏe mẹ và bé

bà bầu nên uống canxi nước hay viên

Có thể nói thì vấn đề cung cấp canxi hàng ngày cho các bà mẹ đang mang thai là điều rất cần thiết và được rất nhiều người quan tâm đến. Vậy bà bầu nên uống canxi nước hay viên là tốt nhất và hiệu quả nhất? 

Thực tế là rất ít ai biết được bà bầu nên uống canxi nước hay viên là thích hợp nhất? Nếu bạn đang có hứng thú muốn tìm hiểu về vấn đề này thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết được canxi nước và canxi viên canxi nào tốt hơn một cách chính xác nhất và hiệu quả nhất dành cho cả mẹ và bé.

  1. Bà bầu nên uống canxi nước hay viên:

Có thể nói câu hỏi bà bầu nên uống canxi nước hay viên là câu hỏi được rất nhiều các chị em phụ nữ quan tâm đến, nếu bạn đang uống canxi để bông sung canxi cho cơ thể và bạn đang lo lắng rằng không biết thuốc nước hay viên dành cho bà bầu sẽ tốt và mang lại hiệu quả hơn. Các thông tin bên dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này và bạn đừng bỏ lỡ nhé.

Có thể nói nếu như các bà bầu biết cách lựa chọn canxi để uống và lựa những thuốc canxi tốt nhất cho cơ thể thì có thể rằng cả canxi nước và canxi đểu sẽ rất tốt cho cơ thể cả mẹ và bé và nếu lựa chọn thuốc canxi không đúng với chất lượng thì việc bạn dùng canxi nước hay viên đều sẽ không mang lại hiệu quả cho bạn và có thể sẽ gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể bạn.

Bên cạnh để việc uống canxi trở nên hiệu quả hơn thì các mẹ bầu phải biết kết hợp những thói quen lành mạnh và chế độ ăn uống thích hợp.

Có nhiều người đều cho rằng rằng, cái gì đắt cũng tốt, tuy nhiên đối với viên canxi thì khác, không phải viên canxi nào đát cũng là tốt, để biết được thuốc canxi tốt để lựa chọn mua tất cả phụ thuộc vào nơi sản xuất thuốc, thời hạn và thành phần có trong thuốc có chưa đủ các thành phần quy định không, có thành phần nào dư thừa không và quan trọng là liều lượng vitamin D có trong thuốc với bao nhiêu đó là thích hợp chưa…

Ngoài việc uống thuốc canxi để cung cấp canxi cho cơ thể thì các mẹ bầu tốt hơn hết cũng không nên quá phụ thuộc vào chúng vì canxi có thể được cung cấp từ thức ăn, không riêng gì uống thuốc mới cung cấp được cho cơ thể. Nếu như các bà bầu thực hiện cho mình một chế độ ăn uống phù hợp và lành mạnh thì cơ thể vẫn được cung cấp đầy các chất dinh dưỡng như bình thường.

bà bầu nên uống canxi nước hay viên
bà bầu nên uống canxi nước hay viên
  1. Đối với các bà bầu thì sau khi bổ sung canxi cho cơ thể thì không nên ăn gì là tốt nhất:

  • Sau khi uống canxi không nên ăn gì, câu trả lời là sau khi uống canxi bạn nên nhớ tuyệt đối không được uống sữa. Trong thực tế thì sữa và viên uống canxi cả 2 đều là thuốc bổ sung canxi rất tốt cho cơ thể, rất nhiều người cho rằng sữa và canxi là 2 loại có thể dùng chung với nhau. Tuy nhiên suy nghĩ đó là hoàn toàn sai vì nếu như bạn uống chung sữa và viên canxi sẽ vừa không giúp bổ sung canxi cho cơ thể vừa có thể  ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ canxi của cơ thể, do đó tốt nhất là bạn không nên uống sữa và sử dụng canxi trong cùng 1 lúc.
  • Để cho thuốc canxi được phát huy tối đa công lực của chúng thì tốt nhất bạn không được uống canxi rồi ăn cùng với bất cứ thực phẩm nào khác vì điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến sự hấp thu của viên canxi đi rất nhiều, một số các thực phẩm bạn có thể hạn chế ăn cùng đó là gạo hoặc mì trắng. Nguyên nhân làm cho 2 loại thực phẩm đó không thể được ăn cùng với canxi đó là do chất axit phytic có trong gạo và bột mì trắng kết hợp với canxi trong đường tiêu hóa, việc này sẽ tạo ra canxi và muối magie phytate và có thể nói các chất này cơ thể không thể hấp thụ được, ngoài ra nó còn làm giảm đi khả năng hấp thụ canxi của cơ thể. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể ngâm gạo trong một lượng nước ấm thích hợp và để chúng trong một khoảng thời gian để cho chất phytase có trong gạo có thể phân hủy hầu hết axit phytic có trong cơ thể. Còn mì ống lên men sẽ tiết ra chất phytase, cũng có thể thủy phân chất axit phytic có trong bột, tránh ảnh hưởng Sự hấp thụ canxi của cơ thể rất tốt.
  • Đồ uống có ga, cola, cà phê, bánh mì kẹp thịt cũng là những thực phẩm tuyệt đối không được ăn sau khi đã uống canxi. Bốn thứ này tuy ngon, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể  nhưng khi ăn chúng sau khi uống canxi thì chúng lại không tốt cho cơ thể. Việc bạn ăn những thực phẩm đó cùng lúc với việc bạn uống viên canxi sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình hấp thụ canxi của cơ thể, đồng thời sẽ làm mất đi các chất dinh dưỡng khác trong cơ thể.
  • Tốt nhất là canxi không được ăn với bất cứ thứ gì ảnh hưởng đến sự hấp thu của viên canxi: đặc biệt là chất axit oxalic có trong rau muống, rau dền hay măng hay các loại rau khác. Có thể nói những thực phẩm đó bên trong chúng đều có chứa chất axit oxalic và chất axit oxalic đó có thể kết hợp với canxi trong ruột tạo thành kết tủa, chất kết tủa này sẽ không hòa tan trong cơ thể, việc này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình hấp thụ của canxi. Vì vậy, tốt hơn hết là bạn chỉ nên ăn từ 500 đến 750 gam rau và trái cây mỗi ngày. Bạn hoàn toàn có thể lấy nước của các loại rau này trước khi đem chúng đi chế biến món ăn.

Nguồn:https://www.autocombats.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *