bà bầu nên uống canxi vào lúc nào trong ngày

543

Có thể nói thì vấn đề cung cấp canxi hàng ngày cho các bà mẹ đang mang thai là điều rất cần thiết và được rất nhiều người quan tâm đến. Vậy bà bầu nên uống canxi vào lúc nào trong ngày là tốt nhất và hiệu quả nhất? 

Thực tế là rất ít ai biết được mẹ bầu nên uống sắt vào lúc nào trong ngày là thích hợp nhất? Nếu bạn đang có hứng thú muốn tìm hiểu về vấn đề này thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết được bà bầu nên uống canxi vào lúc nào trong ngày một cách chính xác nhất và hiệu quả nhất dành cho cả mẹ và bé.

  1. Bà bầu nên uống canxi vào lúc nào trong ngày là tốt nhất và mang lại hiệu quả nhất:

Có thể nói câu hỏi bà bầu nên uống canxi vào lúc nào trong ngày là câu hỏi được rất nhiều các chị em phụ nữ quan tâm đến. Tóm lại, bà bầu nên bổ sung thêm chất canxi cho cơ thể khi cơ thể bị thiếu canxi, nhưng có thể nói thời điểm tốt nhất để bà bầu bổ sung canxi trong ngày là trước khi đi ngủ và vào giữa các bữa ăn. Nếu mẹ bầu quyết định lựa chọn uống canxi trước khi đi ngủ, thì tốt nhất nên nghỉ ngơi nửa tiếng sau bữa tối và mới bắt đầu uống để thu được hiệu quả tốt nhất.

Trong thực tế thì trong 3 bữa ăn hàng ngày, cơ thể con người có thể hấp thụ từ 300 mg đến 400 mg canxi hoặc là nạp vào cơ thể với lượng canxi nhiều hơn có từ thức ăn, hoặc là khi canxi được đào thải qua nước tiểu ra bên ngoài thông qua cơ chế điều hòa canxi vào máu. 

Bạn có thể bổ sung canxi có từ thức ăn bất cứ lúc nào để duy trì nồng độ canxi ở trong máu. Điều đáng ở đây là vào ban đêm, cơ thể con người không còn được ăn uống trong lúc đó thì nước tiểu cũng sẽ được hình thành như bình thường, bên cạnh đó thì một phần canxi trong máu lại tiếp tục đi vào nước tiểu, vì vậy để duy trì lượng canxi ở trong máu bình thường, thì cơ thể con người phải sử dụng canxi dự trữ, đó là canxi có sẵn ở trong xương. Việc bạn bổ sung canxi trước khi đi ngủ có thể cung cấp đầy đủ nhất lượng canxi cho quá trình điều hòa canxi này vào ban đêm và ngăn chặn việc sử dụng canxi của xương trong cơ thể, hơn nữa canxi có tác dụng làm dịu và giúp bạn ngủ ngon và dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Tóm lại,thì thời điểm bổ sung canxi tốt nhất cho bà bầu nên là trước khi đi ngủ và giữa các bữa ăn. Và nên nhớ là trước khi cung cấp canxi cho cơ thể cần phải có một khoảng thời gian trước khi đi ngủ, tốt nhất là nên nghỉ ngơi nửa tiếng sau bữa tối, vì vào các thời điểm nửa sau đêm và vào buổi sáng thì nồng độ canxi trong máu sẽ ở lượng thấp nhất, vào các thời điểm này chính là thời điểm tốt nhất để các mẹ bầu bổ sung canxi cho cơ thể là thích hợp nhất.

  1. Tại sao bà bầu nên uống canxi điều độ và thường xuyên mỗi ngày:

1. Việc bạn thường xuyên bổ sung đầy đủ canxi cho bà bầu còn có thể thúc đẩy sự phát triển của xương rất tốt:

Quá trình canxi hóa xương và răng của thai nhi sẽ bắt đầu phát triển từ 2 tháng và tăng nhanh đột ngột sau 8 tháng, do đó khi có một lượng lớn canxi được hấp thụ từ máu của mẹ sẽ giúp đáp ứng nhu cầu của bé. Nếu bà bầu bị thiếu canxi, việc này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển hệ xương của thai nhi.

2. Tác dụng từ việc bổ sung canxi cho bà bầu mỗi ngày sẽ giúp ích rất nhiều cho bé và giúp bé tránh được các bệnh bẩm sinh không mong muốn:

Việc thai nhi khi không được cung cấp đủ canxi, điều này sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng bị mắc chứng thanh quản bẩm sinh ở trẻ sơ sinh. Việc các mẹ bầu không cung cấp đủ canxi vào cơ thể mỗi ngày sẽ khiến cho trẻ sơ sinh khi hít vào, sụn bẩm sinh sẽ bắt đầu cuộn lại và nó sẽ bị tiếp xúc với thanh quản, do đó dễ gây ra hiện tượng tắc nghẽn đường vào của thanh quản và phát ra tiếng ngáy, rất có hại cho sức khỏe của trẻ sơ sinh. Quan trọng hơn, khi thai nhi không được cung cấp đầy đủ canxi cũng rất dễ bị còi xương như bị mềm hộp sọ, vuông sọ, đóng bất thường, xương sườn có cườm, ức gà hay não phễu.

3. Bên cạnh đó thì việc bổ sung canxi cho bà bầu còn giúp thúc đẩy sự phát triển trí não rất đáng kể:

Quá trình các mẹ bầu mang thai là thời kỳ rất quan trọng đối với sự phát triển trí não của thai nhi. Đồng nghĩa với việc canxi không thể tách rời đối với sự phát triển, trao đổi chất và hoạt động bình thường của tế bào não. Do đó, canxi rất quan trọng đối với sự phát triển trí tuệ và hệ thần kinh của thai nhi, bên cạnh đó, thì việc các mẹ bầu bổ sung đầy đủ chất canxi cho cơ thể còn giúp tăng cường sự phát triển trí tuệ của bé trong tương lai rất đáng kể.

Nguồn: https://www.autocombats.info/

Bình luận