bấm huyệt trị đau vai gáy
Ghế massage

Bấm huyệt trị đau vai gáy – Phương pháp trị liệu nhức mỏi dân gian

Đau vai gáy là tình trạng rất thường hay xảy ra nhất là đối với người lớn tuổi. Sau đây sẽ là những cách bấm huyệt trị đau vai gáy hiệu quả và đơn giản ngay tại nhà. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem phương pháp trị liệu này có gì nổi bật nhé!

Các phương pháp bấm huyệt trị đau vai gáy được biết đến là phương pháp trị liệu dân gian. Đây là phương thuốc đã có từ rất lâu đời. Cho đến nay phương pháp này vẫn rất phổ biến và vẫn được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên nó chỉ thực sự mang lại hiệu quả tốt nhất nếu bạn thực hiện đúng kỹ thuật. Bên cạnh đó, phải xoa bóp bấm huyệt như thế nào để không bị phương pháp này phản tác dụng? Bài viết sau đây sẽ hỗ trợ cho bạn.

Hướng dẫn cách bấm huyệt trị đau vai gáy hiệu quả và đơn giản ngay tại nhà

1.1. Xoa vuốt trị đau vai gáy

  • Đây là động tác với mục đích là tạo ra những kích thích nhẹ lên da và và những bộ phận bên dưới da. Do tác này tương đối là nhẹ nhàng. Đồng thời tác động cũng nhẹ nhàng. Vì vậy đó là lý do vì sao động tác này thường được làm đầu tiên. Công dụng của xoa vuốt giúp làm giãn mạch và tăng tuần hoàn. Chưa dừng lại ở đó chúng còn có thể kích thích thụ cảm thần kinh tại chỗ. Từ đó giúp cho việc hỗ trợ giảm đau và giảm phù nề diễn ra nhanh chóng hơn.
bấm huyệt trị đau vai gáy
Xoa bóp bấm huyệt đúng cách giúp điều trị đau vai gáy hiệu quả
  • Cách thực hiện này phương pháp này rất đơn giản. Đầu tiên bạn chỉ cần dùng gốc gang bàn tay. Tiếp theo là xoa tròn ở vùng da ở cổ, vai và gáy. Nhớ là phải xoa cho thật nhẹ nhàng. Như vậy mới giúp giảm sưng hiệu quả. Sau đó bạn chỉ cần dùng gốc bàn tay vuốt theo hướng thẳng là xong.

1.2. Day miết

  • Trong khi đó đây là phương pháp bấm huyệt trị đau vai gáy phải đòi hỏi có kỹ thuật thật chính xác. Đủ để kích thích sâu vào các mạch máu, gân xơ, dây chằng ở các vị trị như vai và cổ. Nếu bạn thực hiện phương pháp này đúng kỹ thuật. CÓ tác dụng giúp tăng cường lực cơ tốt hơn. 
  • Bên cạnh đó còn giúp thúc đẩy quá trình chuyển hóa dinh dưỡng diễn ra mạnh mẽ hơn. Giúp cơ thể ngăn chặn được nguy cơ bị teo cơ hay bị tăng tuần hoàn máu. 
  • Đầu tiên bạn sẽ dùng gốc bàn tay và bắt đầu ấn nhẹ xuống da. Tiếp theo bạn chỉ cần di chuyển theo đường tròn. Nhớ là phải di chuyển với với tốc độ thật chậm. Tốt hơn hết bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước. Để từ đó biết được nên điều chỉnh lựa manh nhẹ như thế nào là phù hợp nhất. Có tác dụng giúp các cơ luôn được thư giãn. Đồng thời làm giảm sưng đau 1 cách rất đáng kể.
  • Thực hiện miết bằng cách dùng ngón tay miết trực tiếp lên vị trí vai gáy, miết theo đường thẳng sao cho da ở vùng tổn thương được kéo căng.

Một số huyệt đạo cơ bản trong cơ thể

Khi bạn đã quyết định lựa chọn phương pháp bấm huyệt trị đau vai gáy để điều trị. Bạn cần phải xác định thật rõ ràng 1 số huyệt cơ bản. Việc này sẽ giúp cho quá trình bấm huyệt diễn ra hiệu quả hơn. Giúp cải thiện tình trạng nhanh chóng hơn.

bấm huyệt trị đau vai gáy
Chú ý các huyệt đạo trong cơ thể để bấm huyệt đúng kỹ thuật

2.1. Huyệt Phong trì

Loại huyệt này thường nằm ở lõm ở vị trí sau tai. Thông thường khi tác động vào huyệt này. Có tác dụng giúp giảm đau 1 cách đáng kể. Bên cạnh đó còn ngăn chặn được nhiều triệu chứng khác. Như bị ù tai, hoa mắt, thậm chí là bị đau nửa đầu… Ngoài ra huyệt này nằm ở vị trí đầu. Tốt nhất bạn chỉ cần dùng với lực vừa phải. Tuyệt đối không được dùng quá nhiều lực để bấm.

2.2. Huyệt phong phủ

Trong khi đó huyệt này lại nằm ở vị trí lõm giữa gáy. Nếu bạn thường xuyên bấm huyệt trị đau vai gáy tại vị trí này. Chỉ sau 1 thời gian việc điều trị đau vai gáy, đau đầu. Thậm chí là triệu chứng trúng phong….Tất cả sẽ được cải thiện 1 cách đáng kể.

Những lưu ý khi sử dụng phương pháp bấm huyệt trị đau vai gáy ngay tại nhà

3.1. Người bị đau vai gáy do bị chèn ép tủy sống ở vùng cổ không nên bấm huyệt

Những bệnh đau vai gáy do bị chèn ép tủy sống ở vùng cổ. Chẳng hạn như bệnh viêm tủy, u tủy hay tủy rỗng. Hoặc bị thoát vị đĩa đệm thể trung tâm…Có thể nói tất cả những đối tượng có dấu hiệu này. Tuyệt đối không được bấm huyệt. Nếu không sẽ khiến cho tình trạng ngày càng trở nên nghiêm trọng thêm.

bấm huyệt trị đau vai gáy
Nên rửa tay thật sạch sẽ trước khi bắt đầu xoa bóp bấm huyệt trị đau vai gáy

3.2. Chú ý da bị viêm nhiễm không nên bấm huyệt

Tốt nhất bạn nên hạn chế và tránh bấm huyệt trị đau vai gáy ở 1 số các vùng da. Chẳng hạn như vị trí ở vai, cổ, gáy…Nói chung là những vị trí xung quanh huyệt vị đang bị viêm nhiễm. Hoặc là da đang có những vết thương hở. Những lúc như thế này, tốt hơn hết bạn không nên bấm huyệt. Nếu bấm huyệt tại những vị trí này. Sẽ khiến cho vết thương trở nặng hơn.

3.3. Chú ý vệ sinh thật kỹ trước khi bấm huyệt

Nhớ là trước khi bắt đầu thực hiện bấm huyệt. Tốt nhất bạn nên vệ sinh các ngón tay cho thật sạch sẽ. Bạn có thể làm sạch tay bằng cách sử dụng xà phòng hoặc tắm rửa cho thật sạch sẽ.

Bài viết trên đây đã hướng dẫn cho bạn những cách bấm huyệt trị đau vai gáy hiệu quả và đơn giản ngay tại nhà. Bên cạnh đó nếu cho đến nay bạn vẫn không biết rõ về vị trí của các huyệt. Ngoài ra bạn cũng là người bận rộn và không thể dành nhiều thời gian cho việc này. Ghế massage lúc này sẽ là lựa chọn thay thế hoàn hảo nhất dành cho bạn. Hầu như các loại ghế massage hiện nay đều sở hữu các tính năng rất vượt trội và tiện lợi. Người sử dụng chỉ cần ngồi lên và điều chỉnh chế độ phù hợp. Lúc này chiếc ghế sẽ trở thành 1 người xoa bóp thực thụ. Giúp cải thiện tình trạng nhức mỏi hiệu quả không thua gì phương pháp trị liệu truyền thống.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *