duỗi tóc thẳng vĩnh viễn cho nam
Dinh dưỡng khỏe

Bật mí bí quyết duỗi tóc thẳng vĩnh viễn cho nam cực đơn giản tại nhà

Làm đẹp không chỉ là nhu cầu của phái nữ mà phái mạnh cũng rất chú trọng việc này. Với những bạn nam đang sở hữu mái tóc xoăn nhưng muốn tóc thẳng hơn thì phải làm sao? Bạn có thể học cách duỗi tóc thẳng vĩnh viễn cho nam tại nhà dưới đây.

Mái tóc xoăn rối bù làm cho nhiều anh chàng không thể tự tin trong giao tiếp. Và cách làm cho tóc hết xoăn là câu hỏi mà nhiều bạn nam đặt ra. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách duỗi tóc thẳng vĩnh viễn cho nam tại nhà rất đơn giản.

Nguyên nhân làm cho tóc nam bị xoăn?

Có nhiều nguyên nhân khiến tóc bạn nam bị xoăn như tiếp xúc nhiều với hóa chất, làm xoăn tại các salon, do yếu tố di truyền… Trong đó đa phần các bạn thường có mái tóc xoăn tự nhiên do yếu tố di truyền. Để cải thiện tình trạng tóc xoăn này các bạn cần làm gì? Có cách nào duỗi tóc thẳng vĩnh viễn cho nam không?

duỗi tóc thẳng vĩnh viễn cho nam
Một số nguyên nhân làm tóc xoăn ở nam

Hướng dẫn cho bạn cách duỗi tóc thẳng vĩnh viễn cho nam 

Sau đây là cách duỗi tóc thẳng vĩnh viễn cho nam tại nhà các bạn có thể tham khảo:

Mua sản phẩm làm tóc. Bạn có thể mua nhiều loại thuốc nhuộm tóc ở bất kỳ cửa hàng mỹ phẩm hay tiệm làm tóc nào. Bạn thậm chí có thể thử mua các sản phẩm khác từ các tiệm (hoặc các nhà cung cấp khác). Nhưng điều bạn thực sự muốn chọn là liệu chất làm tóc có chứa dung dịch kiềm hay không.

Các sản phẩm không chứa dung dịch kiềm là những sản phẩm gia dụng phổ biến nhất. Nhưng nhược điểm của sản phẩm này là sẽ làm tóc bạn bị xỉn màu và gây hư tổn (giống như tóc duỗi thẳng bình thường hàng ngày).

Mặc đồ bảo hộ vào. Nếu bạn muốn bảo vệ da, quần áo và bàn tay của mình trong quá trình hoạt động, hãy mặc áo phông cũ, găng tay dùng một lần (có trong thiết bị) và quàng một chiếc khăn cũ lên vai.

Phối trộn sản phẩm. Thông thường thuốc nhuộm tóc được trang bị một số loại kem hoặc kem ủ khác nhau. Làm theo hướng dẫn sử dụng trên sản phẩm để tiến hành thực hiện. Nếu có, hãy dùng thìa gỗ để khuấy.

Để sản phẩm đã chuẩn bị sẵn trong vài phút trước khi sử dụng. Điều này sẽ giúp các vật liệu khác nhau được tích hợp đầy đủ.

Thoa dầu khoáng lên cổ, chân tóc và tai. Nếu bạn muốn bảo vệ da khỏi các chất hóa học, chỉ cần thoa một lớp mỏng.

Đảm bảo không làm đổ xà phòng tóc ra nơi khác. Nó không tốt cho da của bạn, và nó không được ăn hoặc vào mắt.

duỗi tóc thẳng vĩnh viễn cho nam
Hướng dẫn cách duỗi tóc thẳng vĩnh viễn cho nam

Làm một bài kiểm tra. Đừng phủ hóa chất lên tóc khi chưa thử nghiệm! Nếu xảy ra sự cố thì sao? Vì vậy, đầu tiên hãy lấy một lọn tóc ở dưới gáy để thử nghiệm.

Thoa thuốc nhuộm tóc lên lọn tóc đó (trừ loại đã thoa trước đó). Để yên trong thời gian cần thiết hoặc cho đến khi thấy hiệu quả. Gội sạch thuốc nhuộm tóc và sấy khô. Bạn có thể nhận thấy thiệt hại? Nếu mọi thứ vẫn ổn, hãy tiếp tục sử dụng. Nếu có bất kỳ vấn đề, không bao giờ sử dụng sản phẩm này một lần nữa.

Điều chỉnh bộ đếm thời gian. Điều rất quan trọng là thuốc nhuộm tóc phải lưu lại trên tóc của bạn trong một khoảng thời gian thích hợp. Thời gian ghi trên bao bì phải là thời gian lâu nhất mà thuốc nhuộm tóc có thể lưu lại trên tóc của bạn. Nếu kéo dài thêm sẽ gây thương tích nghiêm trọng.

Bôi thuốc nhuộm tóc. Sau khi hoàn thành bài kiểm tra, bạn có thể bắt đầu thoa thuốc nhuộm tóc lên toàn bộ tóc. Thoa từng phần nhỏ từ chân tóc đến ngọn tóc và thoa đều nhất có thể. Không áp dụng cho da đầu.

Sử dụng nó trên tóc chưa được sử dụng trước đó. Nếu bạn chỉ sửa phần chân tóc, chỉ thoa phần chân tóc.

Sau khi nhuộm, bạn dùng lược để chải đều. Nếu bạn có một chiếc lược nhựa răng thưa, hãy chải tóc thật suôn và đều dầu xả. Điều này giúp mọi bên của từng lọn tóc từ gốc đến ngọn đều được tiếp xúc với thuốc nhuộm tóc. Và điều bạn cần cần lưu ý chính là thời gian không nên để quá lâu sẽ không tốt cho tóc.

Gội sạch, sử dụng dầu gội và xả lại. Khi hết thời gian, bạn hãy xả tóc thật sạch và gội sạch hết dầu xả. Một số loại thuốc nhuộm tóc có màu để bạn có thể nhìn thấy những chỗ còn sót lại. Sau đó sử dụng dầu gội trong bộ sản phẩm để gội đầu, rồi xả sạch.

Sử dụng dầu xả. Dầu xả được bao gồm trong nhiều sản phẩm. Cách này giúp tóc mềm mượt và ngăn ngừa hư tổn. Đảm bảo thoa dầu dưỡng lên từng sợi tóc. Sau đó lau khô bằng khăn.

Thực hiện tạo kiểu như bình thường. Bây giờ tất cả những gì bạn cần làm là làm thế nào để tạo kiểu tóc thẳng.

Bài viết trên cũng đã hướng dẫn cho bạn cách duỗi tóc thẳng vĩnh viễn cho nam tại nhà. Nhưng các nam cũng không cần quá lo lắng về mái tóc xoăn của mình. Bởi lẽ hiện nay tóc xoăn được xem như là xu hướng thịnh hành. Các bạn nam cũng có thể tạo những kiểu tóc xoăn giống như những diễn viên Hàn Quốc đấy.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *