đau vai gáy bấm huyệt gì
Ghế massage

Bị bệnh đau vai gáy bấm huyệt gì giúp cải thiện bệnh nhanh chóng?

Nhiều người hiện nay vì tính chất công việc nên thường xuyên bị đau vai gáy kéo dài không dứt. Vì vậy phương pháp bấm huyệt đã trở thành phương pháp được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên đau vai gáy bấm huyệt gì giúp cải thiện tình trạng này tốt nhất? Hãy cùng bài viết bên dưới đây giải quyết vấn đề này nhé!

Bấm huyệt trị đau vai gáy là phương pháp trị liệu dân gian có từ rất lâu đời. Cho đến nay phương pháp này vẫn được nhiều nhiều người biết đến và tiếp tục sử dụng điều trị bệnh. Tuy nhiên đau vai gáy bấm huyệt gì giúp mang lại hiệu quả cao nhất? Câu hỏi này cho đến nay vẫn đang là điều khiến nhiều người phải thắc mắc.

Bị đau vai gáy bấm huyệt gì giúp cải thiện bệnh nhanh chóng?

1.1. Huyệt đạo Thiên trụ

Bị đau vai gáy bấm huyệt gì giúp cải thiện bệnh nhanh chóng? Huyệt đạo Thiên trụ này sẽ  thường nằm ở vị trí vùng dưới gáy. Cùng với đó là nằm ở vị trí bên dưới u lồi chẩm ra phía bên ngoài. Thực chất huyện đạo nằm ở vị trí này hoàn toàn có khả năng chi phối rất nhiều đến các dây thần kinh. Nhất là dây thần kinh C3. Vì vậy nếu bạn thực hiện kỹ thuật bấm huyệt vào đúng vị trí những điểm huyệt này. Từ đó sẽ giúp tạo nên 1 tác động đáng kể vào đây. Từ đó có thể giúp cho người bạn có thể điều trị các triệu chứng mất ngủ và vẹo cổ hiệu quả. Thậm chí là tình trạng bị đau vai gáy, đau đầu cũng dần được cải thiện 1 cách rất đáng kể.

đau vai gáy bấm huyệt gì
Thực hiện bấm huyệt đúng cách giúp trị đau vai gáy hiệu quả

1.2. Huyệt đạo phong phủ

Trong khi đó huyệt đạo Phong Phủ này lại nằm ở vị trí lõm ở vị trí giữa gáy. Nếu bạn thường xuyên thực hiện kỹ thuật bấm huyệt thật chính xác vào những điểm này. Chỉ sau 1 thời gian quá trình điều trị đau vai gáy, đau đầu. Thậm chí là các triệu chứng như bị trúng phong….Tất cả những tình trạng đều sẽ được cải thiện 1 cách rất đáng kể.

Hướng dẫn cách xoa bóp bấm huyệt trị đau vai gáy

Bên cạnh việc giúp bạn biết được bị đau vai gáy bấm huyệt gì giúp cải thiện bệnh nhanh chóng. Sau đây sẽ là phương pháp xoa bóp bấm huyệt. Chỉ cần kiên trì thực hiện, sau 1 thời gian tình trạng bệnh sẽ được cải thiện 1 cách rất đáng kể.

2.1. Chuẩn bị

Đầu tiên là người được xoa bóp và người xoa bóp phải chuẩn bị thật kỹ trước khi bắt đầu xoa bóp. Người được xoa bóp nên nằm úp xuống. Đồng thời đưa lưng về phía người xoa bóp. Người xoa bóp sẽ đứng theo chiều ngang của lưng.

đau vai gáy bấm huyệt gì
Nên bấm huyệt thực nhẹ nhàng trước khi kết thúc

2.2. Khởi động xoa bóp

Người xoa bóp sẽ duỗi thẳng 2 bàn tay ra. Nên nhớ là duỗi sao cho 2 lòng bàn tay phải hướng vào nhau. Tiếp theo bạn sẽ từ từ đưa 2 tay theo hướng từ trên xuống dưới. Sau đó mới từ từ di chuyển đến cổ rồi xuống đến gáy. Tốt hơn hết bạn lặp đi lặp lại thao tác này ít nhất trong khoảng 5 phút.

2.3. Xoa bóp bấm huyệt vị trí đau vai gáy

Bị đau vai gáy bấm huyệt gì giúp cải thiện bệnh nhanh chóng? Bước này đòi hỏi cần phải có sự phối hợp giữa cả 2. Đối với người cần được xoa bóp cần duỗi thẳng 2 tay. Kết hợp với việc gập các ngón tay lại và hướng chúng vào lòng bàn tay. Trong khi đó đối với người thực hiện xoa bóp lại phải dùng lực của các đốt ngón tay để xoay. Đồng thời phải xoa bóp hết tất cả các vùng da nhất là từ cổ ra đến tận vai. Bước này bạn cần thực hiện lặp lại ít nhất khoảng 10 lần là tốt nhất.

2.4 Lặp đi lặp lại động tác xoa bóp

Đến bước này có thể nói tư thế tay vẫn y như động tác như bước trên. Tuy nhiên ngón tay này lại có sự thay đổi. Lúc này 2 ngón tay cái sẽ được chìa ra ngoài. Tiếp theo bạn sẽ dùng 2 ngón tay này để xoa bóp. Nhớ là phải xoa bóp thật nhẹ nhàng vào các vùng đang bị đau. Nhất là những vị trí như cổ, vai và gáy theo chiều kim đồng hồ. Động tác này lại cần phải thực hiện ít nhất khoảng 10 lần lặp đi lặp lại.

đau vai gáy bấm huyệt gì
Nên thực hiện lặp đi lặp lại động tác xoa bóp từ vai ra đến cổ và ngược lại

2.5. Xoa bóp nhẹ nhàng từ vị trí cổ ra đến bên ngoài

Bị đau vai gáy bấm huyệt gì giúp cải thiện bệnh nhanh chóng? Bước này bạn cần để hai tay được thả lỏng tự nhiên để thực hiện cách xoa bóp chữa đau vai gáy. Lúc này bạn sẽ dùng các ngón tay xoa bóp thật nhẹ nhàng lên vùng vai đang bị đau. Sau đó xoa bóp theo hướng từ cổ ra đến bên ngoài. Bước này bạn cũng cần phải lặp lại trong 10 lần.

2.6. Xoa bóp nhẹ nhàng từ những vị trí còn lại

Để thực hiện được bước này. Người cần được xoa bóp nên nằm ở tư thế duỗi thẳng. Đồng thời phải để úp 2 bàn tay lại với nhau. Tiếp theo thì rồi ôm lấy vùng những vùng bị đau như cổ, vai, gáy. Nhớ là phải xoa bóp với lực vừa phải không quá mạnh. Nếu bạn quá mạnh tay chỉ khiến cho bạn cảm thấy đau đớn hơn. Ngoài ra động tác này bạn nên thực hiện ít nhất khoảng 10 lần cho mỗi lần xoa bóp.

2.7. Bấm huyệt nhẹ nhàng trước khi kết thúc

Cuối cùng bạn chỉ cần dùng ngón tay trỏ. Sau đó thì ấn nhẹ từ vị trí đốt sống cổ ấn cho đến luôn hết phần vai gáy. Động tác này bạn có thể lặp lại trong 10 lần. Hoặc thực hiện cho đến khi bạn cảm thấy mỏi là ngừng lại.

Bài viết trên đây đã giúp quý bạn đọc biết được rằng đau vai gáy bấm huyệt gì để điều trị bệnh nhanh chóng. Bên cạnh đó thay vì phải tìm hiểu vị trí các huyệt đạo. Thậm chí là cho đến bây giờ bạn vẫn chưa nhớ rõ vị trí các huyệt này. Biện pháp chăm sóc sức khỏe đang được quan tâm hàng đầu lúc này. Đó chính là sử dụng ghế massage toàn thân đa tính năng tại nhà. Ghế massage sẽ giúp bạn tìm vị trí huyệt đạo và thực hiện các kỹ thuật bấm huyệt thật chính xác. Giúp cải thiện tình trạng bệnh 1 cách hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *