cách chọn xe đạp thể thao
Xe đạp tập

Cách chọn xe đạp thể thao thích hợp cho gia đình bạn

Bạn muốn lựa chọn một chiếc xe đạp tập tại nhà nhưng vẫn chưa biết loại nào sẽ phù hợp nhất! Hãy cùng chúng tôi đến với bài viết sau để biết cách chọn xe đạp thể thao phù hợp nhất với gia đình bạn nhé!

Trước khi đến với phần cách chọn xe đạp thể thao như thế nào là phù hợp nhất cho gia đình thì hãy cùng điểm qua một số lợi ích của việc tập luyện thể dục thể thao cùng với xe đạp tập nhé!

Những lợi ích khi sử dụng xe đạp tập thể thao

1.1. Tăng cường cơ bắp

Đạp xe sẽ tăng cường và săn chắc cơ chân của bạn. Các cơ chính hoạt động trên xe đạp thể dục là cơ tứ đầu (phía trước đùi), cơ mông (phía dưới), gân kheo (mặt sau của đùi), bắp chân (mặt sau của chân bên dưới rồi đến đầu gối) và cơ gấp hông (phía dưới bụng) .

1.2. Có tác dụng giảm cân

Đạp xe là một hình thức tập thể dục giúp giảm cân rất hiệu quả. Số lượng calo đốt cháy sẽ phụ thuộc vào độ tuổi, giới tính của bạn, v.v. nhưng theo hướng dẫn, một người đàn ông trẻ tuổi có thể đốt cháy khoảng 500 calo khi đạp xe trong 30 phút với vận tốc khoảng 17mph. Tập thể dục trên xe đạp hơi có thể đốt cháy nhiều calo hơn, vì loại xe đạp này mang lại cho bạn một buổi tập cường độ cao hơn. Bạn có thể đốt cháy 80 calo mỗi phút trên một chiếc xe đạp tập thể dục kháng không khí. Khi bạn đã hoàn thành chu kỳ của mình, cơ thể của bạn tiếp tục hoạt động để sửa chữa các cơ được sử dụng trong quá trình tập luyện của bạn. Điều này đốt cháy calo ngay cả khi bạn đã tập luyện xong.

1.3. Có lợi cho tim mạch

Đạp xe là một hình thức tập luyện tim mạch hiệu quả và đơn giản. Tập luyện tim mạch trên xe đạp tĩnh có thể giúp bạn chuẩn bị cho các cuộc chạy marathon hoặc chỉ giúp bạn giải quyết các nhu cầu hàng ngày tốt hơn. Một hệ thống tim mạch khỏe mạnh làm tăng cung cấp oxy cho máu của bạn và cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Nó giúp giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tật, đồng thời có thể làm giảm huyết áp.

cách chọn xe đạp thể thao
cách chọn xe đạp thể thao

1.4. Cải thiện hiệu suất thể thao của bạn

Một chiếc xe đạp tập thể dục không chỉ là một thiết bị tập thể dục tại nhà. Nó có thể cho phép đào tạo cụ thể tập trung vào kỷ luật đi xe đạp đường bộ. Môi trường được kiểm soát mà xe đạp tập thể dục tạo ra có thể giúp cải thiện và theo dõi hoạt động đạp xe cũng như cải thiện kỹ thuật của bạn. Một chiếc xe đạp tập thể dục sẽ cho phép bạn thực hiện những yếu tố bạn cần cải thiện, bất kể thời tiết.

1.5. Các bài tập có tác động thấp

Tính chất tác động thấp của xe đạp tập thể dục tĩnh làm cho chúng trở thành một lựa chọn tốt nếu bạn muốn giảm thiểu bất kỳ nguy cơ chấn thương hoặc căng thẳng nào. Chuyển động nhịp nhàng và tác động thấp của chúng kết hợp với nhau để tạo ra một bài tập dễ dàng cho cơ và khớp của bạn. Miễn là xe đạp tập thể dục của bạn được thiết lập đúng cách, áp lực sẽ được loại bỏ khỏi đầu gối và mắt cá chân, khiến nó trở thành một giải pháp thay thế phổ biến cho các hoạt động có tác động mạnh hơn như chạy.

1.6. Thuận tiện và hiệu quả về chi phí

Xe đạp tập tĩnh được thiết kế nhỏ gọn không tốn nhiều diện tích. Chúng cũng cho phép bạn sử dụng tối đa thời gian của mình: bạn có thể xem TV, đọc sách hoặc nghe nhạc khi tập luyện. Rẻ hơn so với việc trả phí tập thể dục đều đi kèm với các bảo hành tuyệt vời đảm bảo bạn có thể tập luyện trong nhiều năm.

Cách chọn xe đạp thể thao phù hợp với gia đình bạn

Chọn một chiếc xe đạp tập thể dục tốt nhất cho mục tiêu cá nhân của bạn là rất quan trọng. Tập luyện bằng xe đạp thể dục có thể cải thiện sức khỏe tim mạch, săn chắc cơ bắp và đốt cháy chất béo. Vậy làm sao để chọn cho mình một chiếc xe đạp tập thể dục phù hợp nhất? Bắt đầu bằng cách nghĩ về mục tiêu thể dục của bạn.

Xe đạp tập thể dục thẳng đứng, xe đạp đạp trong nhà hay xe đạp trên không?

cách chọn xe đạp thể thao
Cách lựa chọn xe đạp tập tại nhà phù hợp

2.1. Những lý do nên mua xe đạp tập tại nhà

Tăng hiệu suất về thể chất và thể thao (thể lực, sức mạnh và tốc độ) và sức khỏe thể chất (quản lý cân nặng, có lợi cho tim mạch, giảm nguy cơ bệnh tật).

Nếu bạn thấy yêu thích đạp xe đạp đường trường thường xuyên ngoài trời. Ưu tiên bạn nên tập luyện cường độ cao hơn. Sử dụng đồng thời các thay đổi về lực cản, tư thế đứng, ngồi và tốc độ, đạp xe tập luyện trong nhà cung cấp một định dạng tuyệt vời cho các bài tập ngắt quãng.

Một số khách hàng cũng nhận thấy xe đạp đạp trong nhà dễ dàng đứng lên và đạp hơn và có cường độ cao hơn khi tái tạo việc đạp xe lên dốc.

Xe đạp đạp trong nhà cũng có thể được sử dụng với thiết bị công nghệ hoặc máy tính bảng để kết nối với các ứng dụng để hoàn thành các lớp học tại nhà.

Bạn thích theo dõi những bài tập thể dục trực tuyến hoặc bật lên những giai điệu yêu thích để giúp bạn theo kịp tốc độ tập luyện của mình.

Mức độ cường độ: 5/5

2.2. Những lý do nên mua xe đạp thẳng đứng

Tập thể dục thường xuyên tại nhà để tăng cường sức khỏe thể chất (quản lý cân nặng, có lợi cho tim mạch, giảm nguy cơ bệnh tật).

Để bắt đầu hoặc duy trì một chương trình thể dục thường xuyên hoặc kế hoạch quản lý cân nặng.

Ưu tiên của bạn là một chuyến đi thoải mái với những lợi ích tốt cho tim mạch. Bạn có thể xem TV hoặc nghe một chương trình radio cùng một lúc.

Các chương trình trên màn hình có thể đưa bạn qua một loạt các bài tập thể dục bao gồm cả khởi động và hạ nhiệt.

Mức độ cường độ: 3/5

2.3. Những lý do nên mua xe đạp trên không

Bạn tập thể dục thường xuyên và đã sẵn sàng để nâng cao sức mạnh tim mạch và cơ bắp của mình lên một tầm cao mới.

Bạn là một vận động viên muốn nâng cao hiệu suất của mình.

Bạn muốn có một chiếc xe đạp tập luyện toàn thân, làm săn chắc tay, chân và cốt lõi của bạn.

Bạn yêu thích những buổi tập luyện cường độ cao để đẩy cơ thể đến những giới hạn mới.

Bạn yêu thích tập HIIT và đang tìm kiếm một chiếc xe đạp hoàn hảo để tập luyện ngắt quãng.

Bạn muốn đốt cháy nhiều calo mỗi phút nhất có thể để hỗ trợ mục tiêu giảm cân hoặc quản lý cân nặng lâu dài của mình.

Bạn muốn một chiếc xe đạp có quạt tản nhiệt nặng được chế tạo để bền bỉ và có thể chịu được các bài tập cường độ cao thường xuyên.

cách chọn xe đạp thể thao
Xe đạp thể thao trên không

Bài viết trên chúng tôi đã nêu ra cho bạn những lợi ích của từng dòng xe khác nhau vì thế cách chọn xe đạp thể thao như thế nào là phù hợp nhất chắc hẳn bạn cũng đã chọn được rồi đúng không. Hy vọng rằng các thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có một quá trình tập luyện cùng thiết bị xe đạp tập hiệu quả nhất!

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *