có bầu quan hệ đến tháng thứ mấy
Sức khỏe

Có bầu quan hệ đến tháng thứ mấy để không ảnh hưởng thai nhi nhất

Có bầu quan hệ đến tháng thứ mấy để không ảnh hưởng thai nhi nhất? Những thông tin mà bạn muốn biết đó sẽ được chia sẻ trong bài viết. Hãy cùng theo dõi để bạn biết mình có thể thỏa mãn nhu cầu bản thân lúc nào để không làm con bạn bị ảnh hưởng nhé.

Một số người lo lắng rằng quan hệ tình dục khi mang thai có thể gây sinh non hoặc sẩy thai. Tuy nhiên, không có bằng chứng khoa học nào có thể khẳng định điều này là đúng. Ngay cả khi người phụ nữ đạt cực khoái và tử cung co bóp mạnh cũng không ảnh hưởng đến thai nhi. Vấn đề là bạn quan hệ với chồng mình như thế nào và tháng nào là bạn có thể quan hệ thoải mái nhất.

Có nên quan hệ khi mang thai không?

Có lẽ, một trong những vấn đề được các cặp đôi đặc biệt quan tâm khi mang thai là có nên quan hệ tình dục khi mang thai không? Em bé có bị ảnh hưởng gì hay không?

Thực tế, thai nhi nằm trong tử cung và được bảo vệ bởi nhiều cơ quan như màng ối, màng ối. Vì vậy, thai nhi vẫn được đảm bảo an toàn khi mẹ quan hệ tình dục. Vì bộ phận sinh dục của đàn ông không thể ảnh hưởng đến em bé. Ngoài ra, với lớp màng bảo vệ chắc chắn, vi khuẩn không có khả năng xâm nhập và gây hại cho thai nhi. Vì vậy, các cặp đôi hoàn toàn yên tâm quan hệ tình dục khi mang thai, bạn chỉ cần lưu ý “yêu” nhẹ nhàng.

Ngoài ra, quan hệ tình dục khi mang thai mang lại cho bà bầu rất nhiều lợi ích, bởi quan hệ tình dục với tần suất vừa đủ rất tốt cho sức khỏe. Một số lợi ích như tăng độ nhạy cảm và hưng phấn khi yêu. Bên cạnh đó, chị em cũng sẽ được giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống hàng ngày. Khi những ức chế và mệt mỏi được xóa bỏ, bé sẽ phát triển bình thường.

có bầu quan hệ đến tháng thứ mấy
Có nên quan hệ khi mang thai không?

Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng cho rằng quan hệ tình dục khi mang thai giúp tăng khả năng miễn dịch cho phụ nữ. Nhờ đó, chúng ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm. Vậy phụ nữ mang thai quan hệ đến tháng thứ mấy là tốt nhất.

Có bầu quan hệ đến tháng thứ mấy là tốt nhất

1. Trong 3 tháng đầu (tam cá nguyệt đầu tiên)

Nên hạn chế “yêu” nhiều lần. Vì lúc này thai chưa bám vào tử cung. Một số phụ nữ không bị ốm nghén có thể có ham muốn tình dục cao trong giai đoạn này. Nguyên nhân xuất phát từ sự thay đổi nội tiết bên trong và sự phát triển bên ngoài. Nếu “yêu” trong giai đoạn này, các cặp đôi cần chú ý thực hiện nhẹ nhàng và lựa chọn các tư thế để tránh gây áp lực cho tử cung.

có bầu quan hệ đến tháng thứ mấy
Trong 3 tháng đầu (tam cá nguyệt đầu tiên)

2. Trong tam cá nguyệt thứ hai (tam cá nguyệt thứ 2)

Lúc này, cơ thể người phụ nữ bắt đầu quen với những thay đổi về tâm sinh lý bên ngoài. Tình trạng ốm nghén của phụ nữ cũng đỡ hơn. Hoạt động của nội tiết tố khiến họ không ngừng suy nghĩ về tình dục. Thêm vào đó, quan hệ tình dục trong tam cá nguyệt thứ hai rất dễ đạt được cực khoái. Hầu hết các cặp vợ chồng quan hệ tình dục nhiều hơn trong ba tháng giữa của thai kỳ và điều này không ảnh hưởng đến thai nhi.

3. Trong 3 tháng qua (tam cá nguyệt thứ 3)

Các triệu chứng khó chịu khi mang thai bắt đầu quay trở lại trong 3 tháng này. Nguyên nhân là do thai nhi lúc này đã lớn. Bàng quang và dạ dày của mẹ có thể bị nén. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng và khiến mẹ bầu mệt mỏi hơn. Nhu cầu tình dục của hầu hết phụ nữ mang thai sẽ giảm dần trong 3 tháng cuối. Đồng thời, đây cũng là giai đoạn các cặp đôi cần hết sức cẩn thận khi “yêu”.

có bầu quan hệ đến tháng thứ mấy
Trong 3 tháng qua (tam cá nguyệt thứ 3)

Mang thai đến tháng thứ mấy thì kiêng quan hệ

Cũng có rất nhiều người lo lắng và thắc mắc có bầu kiêng quan hệ đến tháng thứ mấy? Vì không phải trong thời kỳ nào mẹ bầu cũng có thể quan hệ tình dục được cả. Như đã phần tích ở trên, bạn nên kiêng những tháng và những tháng cuối thai kỳ là thích hợp nhất.

Bởi vì trong ba tháng đầu thai nhi của bạn vẫn chưa ổn định rất dễ bị động thai. Vậy nên dù nhu cầu những tháng này của bạn cao thì bạn vẫn nên kiềm chế vì để đảm bảo an toàn cho con trẻ. 

Đối với ba tháng cuối bạn cũng nên hạn chế quan hệ cùng với chồng của mình. Vì lúc này bầu của bạn đã dần to ra và lần áp các bộ phần khác. Vậy nên thay vì nằm trên giường vận động bạn hãy thử vận động ngoài trời như đi bộ nhẹ nhàng. Để việc sinh nở của bạn thuận lợi hơn nhé.

Giờ thì bạn đã biết có bầu quan hệ đến tháng thứ mấy để không làm ảnh hưởng đến thai nhi rồi phải không nào. Hy vọng với những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn nhận thức tốt lúc nào mình nên kiềm chế lúc nào thì có thể quan hệ với chồng nhé.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *