Giáo dục

Dắt chó đi dạo tiếng Anh là gì ? Lợi ích sức khỏe của việc đi dạo với thú cưng là gì ?

Dắt chó đi dạo tiếng Anh là gì ? Lợi ích sức khỏe của việc đi dạo với thú cưng là gì ? Ngày nay, thú cưng không chỉ là vật nuôi mà đối với gia chủ nó như một người bạn đồng hành trong cuộc sống hằng ngày mỗi người.
=>> Xem thêm website về chủ đề giáo dục nhé!

Dắt chó đi dạo tiếng Anh là gì ? Ngày nay, thú cưng không chỉ là vật nuôi mà đối với gia chủ nó như một người bạn đồng hành trong cuộc sống hằng ngày mỗi người. Vì như một người bạn, nên luyện tập thể thao không còn chỉ đơn thuần là mình bạn nữa, việc tập thể dục thường xuyên với thú cưng không chỉ tốt cho cả sức khỏe đối với bản thân mà với thú cưng cũng mang nhiều lợi ích không kém, và có thể là một niềm vui tuyệt vời. Không gì bằng một đối tác tập thể dục đang chờ sẵn ở cửa với cái đuôi vẫy vẫy để tiếp thêm động lực cho bạn!
=>> Xem thêm  website về chủ đề giáo dục nhé!

Dắt chó đi dạo tiếng Anh là gì ?

Dắt chó đi dạo được giải thích với cụm từ trong tiếng Anh là 

Walk the dog /wɔ:k ðə dɒg / 

Khái niệm về dắt chó đi dạo

Dắt chó đi dạo là thuật ngữ để nói đến việc Dùng dây xích để dắt chó ra ngoài trời. Có thể là đi dạo hoặc một số người đi xe đạp, đạp điện. Nói chung, đối với những chú chó nhỏ, người chủ sẽ chuyển đến công viên để cho chó và bạn đồng hành chơi đùa một lúc, còn với những chú chó lớn, họ sẽ chọn một nơi tương đối ít người, nơi gặp gỡ một vài người bạn chó và một vài chú chó chơi một lúc. Nói chung là phải dắt chó đi dạo hàng ngày, sáng và tối, chó là loài động vật ưa sạch sẽ, hàng ngày dắt chó đi dạo, chủ yếu là dắt chó đi tiểu.
=>>
 Xem thêm website về chủ đề giáo dục nhé!

Dắt chó đi dạo văn minh đòi hỏi người nuôi chó phải dắt chó tốt, khi dắt chó ra nơi công cộng, nơi đông người phải giữ dây và mang theo dụng cụ tốt để dọn phân cho chó. Chỉ có dắt chó đi dạo theo cách văn minh này thì mới không làm tăng thêm lòng căm thù của những người không nuôi chó đối với những người nuôi chúng.

Lợi ích sức khỏe của việc đi dạo với thú cưng 

Người nuôi chó được hưởng nhiều lợi ích về sức khỏe và xã hội bằng cách dắt chó đi dạo vài lần một tuần. Các lợi ích bao gồm cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm huyết áp, cơ và xương khỏe hơn (được hình thành nhờ đi bộ thường xuyên) và giảm căng thẳng.

Đi dạo thường xuyên cũng vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của thú cưng. Béo phì ở vật nuôi có liên quan đến một số khiếu nại y tế bao gồm viêm xương khớp, bệnh tim mạch, bệnh gan và kháng insulin.

Hầu hết các con chó cần được đi dạo ít nhất một lần mỗi ngày, mặc dù một số con chó, đặc biệt là những con chó rất năng động, có thể đòi hỏi nhiều hơn. Giống chó bạn có, cũng như mức độ thể chất và độ tuổi của nó, cũng sẽ xác định thời gian đi bộ của bạn phải lâu và mạnh mẽ như thế nào.

=>> Xem thêm website về chủ đề giáo dục nhé!

Một chuyến đi dạo có thể khiến một chú chó rất vui. Họ thích khám phá các điểm tham quan và mùi vị và thực sự sẽ mong muốn được dành thời gian với bạn. Một con chó không được vận động đầy đủ có thể dễ trở nên buồn chán hoặc phá phách.

Mẹo dắt chó đi dạo

Khi bạn dắt chó đi dạo:

  • Đặt mục tiêu đi bộ 30 phút, năm lần mỗi tuần.
  • Giữ chó của bạn trên dây xích ở các khu vực công cộng, trừ khi đó là khu vực ‘không có dây xích’. Liên hệ với hội đồng địa phương của bạn về những khu vực có thể cho chó tập thể dục khi không bị xích.
  • Giám sát con chó của bạn xung quanh trẻ nhỏ.
  • Lấy túi nhựa hoặc dùng dụng cụ hốt để dọn phân của chó.
  • Đảm bảo rằng con chó của bạn được nhận dạng đúng.
  • Tránh đi bộ trong nhiệt độ quá cao.
  • Lấy nước ngọt cho bạn và chó uống.
    =>> Xem thêm website về chủ đề giáo dục nhé!

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *