đi bộ chân to
Máy chạy bộ

Đi bộ chân to ra đúng không? Vén màn những điều chưa được giải đáp

Đi bộ luôn được nhắc lên hàng đầu khi nói đến cách giúp tăng cường sức khỏe và giảm cân lành mạnh. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết được đi bộ chân to hay không? Bên cạnh đó là những kiểu chạy không làm to chân và lợi ích của chúng.

Đi bộ là phương pháp giúp tăng cường sức khỏe và tăng cân rất hiệu quả. Không chỉ vậy phương pháp này cũng tương đối đơn giản. Vì vậy đi bộ luôn là phương pháp được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Tuy nhiên đi bộ chân to hay không? Câu hỏi này cho đến nay vẫn còn nhiều ý kiến khác nhau được nêu ra. Hãy cùng đồng hành cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này kỹ hơn nhé!

Đi bộ chân to hay không? Tốt hay không tốt?

Đi bộ chân to hay không? Đối với những người đang đi bộ với mục đích giúp tăng cường sức khỏe. Thì vấn đề đi bộ có khiến cho chân bị to ra không? Luôn là vấn đề đang khiến rất nhiều người phải lo lắng. 

1.1. Đi bộ giúp tăng cường sức khỏe

Vậy đi bộ chân to hay không? Câu trả lời ở đây là không, đi bộ chỉ giúp bạn tăng cường sức khỏe. Đồng thời giúp giảm cân hiệu quả và không làm cho chân bạn to ra. Bên cạnh đó đây còn là bài tập tương đối đơn giản. Không chỉ vậy đi bộ còn mang lại nhiều hiệu quả mà không cần phải tốn kém.

đi bộ chân to
Nên sử dụng thiết bị đếm bước chân trong khi đi bộ giúp không làm chân lớn dần

Bên cạnh đó, đi bộ là hình thức đi bộ có tốc độ chậm và nhẹ nhàng. Trong khi chân bạn sẽ to ra nếu như bạn thường xuyên tập luyện với cường độ cao. Vì vậy đi bộ chỉ mang lại hiệu quả chứ không gây hại cho bạn.

1.2. Đi bộ không làm chân bị to ra

Đi bộ chân to hay không? Thực tế chân của bạn chỉ bị to ra khi bạn tập luyện với cường độ cao. Ngoài ra việc tăng cường bổ sung chất đạm mới khiến chân bạn bị to ra. Nếu bạn mong muốn trở thành 1 huấn luyện viên thể hình chuyên nghiệp. Bạn sẽ phải đi bộ theo 1 chế độ khác. Điều này sẽ khiến cho chân to ra đúng như mong muốn của bạn. 

Ngoài ra, hàm lượng testosterone trong cơ thể phụ nữ vốn rất thấp. Có thể nói đi bộ nhiều cũng sẽ không thể khiến cho chân bị to ở phụ nữ. So với nam giới thì tình trạng to chân ở nữ sẽ xảy ra ít hơn. Vì vậy các chị em hoàn toàn có thể yên tâm. Trong việc đưa ra quyết định lựa chọn đi bộ giúp giảm cân.

Các bài tập đi bộ giúp chân không bị to ra

2.1. Bài tập đi bộ nhanh khi đang đi lên dốc

Hiệu quả từ việc đi bộ mang lại sẽ cao hơn khi bạn đi bộ lên dốc. Thay vì cứ đi bộ trên địa hình bằng phẳng. Bạn nên thử qua bài tập này. Ngoài ra bạn nên nhớ trong quá trình lên dốc bạn nên tăng tốc độ. Nếu bạn thực hiện bài tập này đúng cách. Việc này sẽ giúp hỗ trợ cho tim, phổi và cơ bắp rất đáng kể. 

Có thể bạn quan tâm:

đi bộ chân to
Đi bộ nhanh khi lên dốc giúp chân không bị to ra

Không chỉ vậy, khi bạn leo dốc với tốc độ nhanh. Đòi hỏi cơ thể bạn vận động nhiều hơn. Từ đó giúp quá trình đốt cháy calo diễn ra hiệu quả và nhanh chóng hơn. 

Bạn có thể tập luyện trên máy đi bộ vì chúng cũng có nhiều chế độ tập luyện leo dốc và nghiêng khác nhau tùy thích.

2.2. Bài tập cường độ cao ngắt quãng

Đi bộ chân to hay không? Cách tốt nhất để thực hiện bài tập này. Bạn sẽ đi bộ lên dốc với tốc độ nhanh trong 5 phút. Sau đó thì thay đổi tốc độ đi bộ xuống chậm hơn. Bạn nên lựa chọn địa hình bằng phẳng để đi chậm trong 3 phút. Cuối cùng bạn chỉ cần lặp đi lặp lại quá trình này. Ít nhất là trong khoảng từ 20 hoặc 30 phút là ổn nhất. Bạn cũng có thể tập luyện trên máy tập đi bộ tại nhà cũng có thể kiểm soát cường độ và có nhiều tiện ích khác.

2.3. Bài tập đi bộ kết hợp với mang tạ nhẹ theo bên người

Thực tế việc bạn mang kèm theo tạ nhẹ theo bên mình. Và mang nó trong suốt quá trình đi bộ. Điều này sẽ tạo sự phấn đấu và nỗ lực luyện tập của bạn. Tuy nhiên bạn chỉ nên sử dụng tạ nhẹ và cần vừa sức với bạn. Tuyệt đối không được sử dụng tạ quá nặng. Vì như vậy sẽ khiến cho bạn bị gù lưng. Từ đó ảnh hưởng không tốt đến xương, thậm chí là vóc dáng của bạn.

đi bộ chân to
Nói chuyện để biết cường độ đi bộ hiện tại nhanh hay chậm

Những lời khuyên bổ ích dành cho bạn

3.1. Nên dùng thiết bị đếm bước chân khi đi bộ

Đi bộ chân to hay không? Đã có nhiều nghiên cứu chứng minh được rằng nếu bạn đi bộ ít nhất 100 bước/mỗi phút. Đó được xem là đi bộ đúng cách. Đồng thời giúp mang lại hiệu quả rất đáng kể.

Hiện nay xuất hiện nhiều các thiết bị đếm bước chân rất chính xác. Bạn có thể sử dụng thiết bị này. Giúp xác định bạn đã đi bao nhiêu bước chân mỗi ngày. Đồng thời cũng giúp bạn xác định được thời gian tập luyện. Và lượng calo mà bạn đã tiêu thụ trong suốt quá trình đi bộ. Từ đó bạn sẽ biết được bạn có đang đi bộ đúng cách hay chưa. Từ đó thay đổi cho phù hợp. Nếu có thể hãy dùng máy đi bộ tại nhà để có thể kiểm tra thường xuyên, và rõ ràng hơn là những thông tin hiển thị trên máy sẽ đánh giá được quá trình luyện tập của bạn.

3.2. Kiểm tra bằng cách nói chuyện

Trong trường hợp nếu bạn đi bộ với tốc độ nhanh ở cường độ vừa phải. Lúc này bạn vẫn có thể nói chuyện bình thường dù còn ít hơi thở.

Trong trường hợp nếu bạn đang đi bộ với tốc độ quá nhanh. Điều này sẽ khiến cho bạn không còn hơi sức nào để nói chuyện.

Nếu bạn có thể nói chuyện như bình thường. Đồng thời hơi thở vẫn còn nhiều. Việc này chứng tỏ bạn đã đi bộ với tốc độ quá chậm. Lúc này tốt hơn hết bạn nên tăng tốc độ đi nhanh hơn.

Bài viết trên đây đã đưa ra các thông tin giúp bạn biết được đi bộ chân to hay không? Bên cạnh đó, để tăng cường và bảo vệ sức khỏe nhanh chóng. Bạn nên thường xuyên đi bộ với cường độ nhanh. Lúc này máy chạy bộ sẽ trở thành sự lựa chọn hàng đầu. Nhất là đối với những người thường xuyên bận rộn.

Thông tin tham khảo:

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *