Tại sao bị đau lưng khi đi bộ ? Đi bộ nhiều bi đau lưng là bệnh gì ?
Sức khỏe

Đi bộ nhiều bị đau lưng là bệnh gì ? Tại sao bị đau lưng khi đi bộ ?

Đi bộ nhiều bị đau lưng là bệnh gì ? Tại sao bị đau lưng khi đi bộ ? Đôi khi bạn có thể cảm thấy đau khi đi bộ hoặc đứng trong thời gian dài.

Đi bộ nhiều bị đau lưng là bệnh gì ? Tại sao bị đau lưng khi đi bộ ? Đau lưng không bao giờ là dễ chịu. Những người bị đau lưng liên tục hoặc tái phát nên coi lợi ích của việc đi bộ như một hình thức tập thể dục ít tác động. Đôi khi bạn có thể cảm thấy đau khi đi bộ hoặc đứng trong thời gian dài. Bạn có thể nghĩ rằng mình đang làm đúng mọi thứ, nhưng cảm giác khó chịu vẫn còn đó, như một lời nhắc nhở hàng ngày rằng có điều gì đó không ổn. Nếu nhiệm vụ công việc hoặc các trách nhiệm khác đòi hỏi bạn phải đi bộ hoặc đứng trong thời gian dài, bạn có thể làm gì để giảm bớt cơn đau? Đi bộ nhiều bị đau lưng là bệnh gì ?

Tại sao bị đau lưng khi đi bộ ? Đi bộ nhiều bi đau lưng là bệnh gì ?

Tại sao bị đau lưng khi đi bộ ? Đi bộ nhiều bi đau lưng là bệnh gì ?

Lưng dưới của bạn cung cấp sự hỗ trợ và ổn định cho cơ thể khi bạn ở tư thế thẳng. Mỗi đốt sống được ngăn cách bởi một đĩa chứa đầy thạch có tác dụng làm đệm. Các đĩa đệm này có thể bị viêm khi đứng trong thời gian dài. Chúng cũng có thể bị hao mòn theo tuổi tác. Đi bộ trong thời gian dài có thể làm trầm trọng thêm tình trạng viêm này, dẫn đến đau. Đây cũng là dấu hiệu bệnh đau cột sống thắt lưng hay thoái hóa đốt sống, dấu hiệu đốt sống lưng đang bị lão hóa do tuổi tác gây nên.

Nguyên nhân

Áp lực : Đi bộ trong thời gian dài gây căng thẳng cho lưng dưới của bạn. Ngoài áp lực thực tế lên đốt sống thắt lưng, nếu bạn đang đứng trong công việc có yêu cầu cao, cơ lưng của bạn cũng có thể bị căng, làm tăng cơn đau.

Thừa cân : Mỗi pound trọng lượng dư thừa sẽ gây thêm áp lực lên các khớp xương của bạn. Điều này bao gồm những gì được gọi là các khớp khía cạnh, nằm giữa các đốt sống. Đây là những khớp giúp lưng bạn có thể linh hoạt khi phải cúi xuống hoặc vặn mình.

Tư thế kém : Tư thế sai trong một hoặc hai ngày sẽ không thực sự gây hại cho lưng của bạn. Nhưng làm điều đó trong vài năm, và nó sẽ ảnh hưởng đến giải phẫu cột sống của bạn: Đĩa đệm, khớp, cơ, dây chằng, mạch máu và dây thần kinh trên lưng của bạn sẽ bị căng thẳng thêm.

Lối sống ít vận động. Không hoạt động dẫn đến những gì được gọi là Hội chứng Ngắt . Nếu bạn đã quen với lối sống ít vận động, bạn có thể vô tình khiến hệ cơ xương của mình bị suy giảm. Kết quả là, bạn sẽ trải qua một danh sách dài các bệnh về sức khỏe, bao gồm cả chứng đau thắt lưng mãn tính.

Cách điều trị

Điều trị có thể khác nhau tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra cơn đau. Có thể đề xuất các bài tập vật lý trị liệu cụ thể. Người đó có thể hướng dẫn bạn cách thực hiện từng động tác cũng như cung cấp cho bạn một bản in hướng dẫn mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Các lựa chọn điều trị ít bảo tồn hơn bao gồm thuốc giãn cơ, kem bôi hoặc tiêm cortisone.

Bác sĩ cũng có thể phân tích dáng đi của bạn (dáng đi khi bạn đi bộ), để xác định xem bạn có bất kỳ vấn đề tư thế nào cần phải chỉnh sửa hay không hoặc liệu việc mang giày có hỗ trợ thêm có thể giúp giảm căng thẳng cho cột sống của bạn hay không.

Biện pháp khắc phục hậu quả

Ngoài các bài tập vật lý trị liệu được bác sĩ đề nghị, hãy áp dụng liệu pháp nhiệt, mỗi lần 15 phút. Điều này sẽ kích thích thư giãn cơ và lưu lượng máu.

Tại sao bị đau lưng khi đi bộ ? Đi bộ nhiều bi đau lưng là bệnh gì ?

Phòng ngừa bị đau lưng khi đi bộ

Tránh đi giày cao gót: Họ có thể trông đẹp; tuy nhiên, giày cao gót khiến bàn chân của bạn (và do đó, phần còn lại của cơ thể) đứng ở một vị trí không tự nhiên. Trên thực tế, loại giày này làm thay đổi các đường cong của cột sống của bạn, gây ra sự hao mòn không đồng đều trên các đĩa đệm giữa các đốt sống, cũng như các dây chằng gắn cơ với cột sống của bạn.

Mang nẹp chỉnh hình: Nẹp chỉnh hình là miếng lót giày được thiết kế để hỗ trợ, căn chỉnh thích hợp và ổn định cho đôi chân của bạn. 

Tập thể dục và kéo căng: Luôn hỏi bác sĩ của bạn về các đề xuất tập thể dục và kéo giãn cụ thể, vì các vấn đề với lưng có thể khiến bạn không thể thực hiện một số loại bài tập. Để biết hướng dẫn chung về nơi bắt đầu, hãy nhấp vào đây .

Chú ý đến tư thế của bạn: Mặc dù bạn rất dễ bị phân tâm với những trách nhiệm hàng ngày, nhưng hãy dành một chút thời gian để xác định xem bạn có đang đứng thẳng hay không. Tránh rũ vai khi đứng hoặc đi bộ. Đứng cao nhất có thể với ngực về phía trước và vai về phía sau, đồng thời dồn trọng lượng cơ thể lên gót chân khi đi bộ.

Bài viết trên nói về “Đi bộ nhiều bị đau lưng là bệnh gì ? Tại sao bị đau lưng khi đi bộ ?” thì bạn nên mua máy chạy bộ ElipSport, máy massage ElipSport để luyện tập tại nhà hiệu quả hơn

Nguồn : https://www.autocombats.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *