Dinh dưỡng khỏe

Dự án ppp là gì ? Các loại dự án PPP

 

Nếu bạn đã từng làm việc trong lĩnh vực về dự án tài chính, chắc hẳn bạn đã nghe về hợp tác Công – Tư hay còn gọi là PPP. Cái gọi là quan hệ đối tác này là gì? hay còn nói dự án ppp là gì? và nó hoạt động như thế nào để cung cấp cơ sở hạ tầng cho người dân. =>> Xem thêm chủ để về : sức khỏe

Dự án ppp là gì?

Dự án ppp là gì

Dự án ppp hay còn gọi là dự án hợp tác công tư là một dự án thỏa thuận hợp tác giữa hai hoặc nhiều phía có cả công và tư , thường được lên kế hoạch  dài hạn. Có thể nói, dự án ppp liên quan đến chính phủ và doanh nghiệp làm việc cùng nhau để hoàn thành một dự án cho người dân. Đây được coi là ví dụ đặc trưng về quản trị đa bên. Chủ yếu áp dụng cho các dự án về cơ sở hạ tầng như xây trường học, bệnh viện, hệ thống giao thông và hệ thống cấp thoát nước.

Các loại dự án PPP

 1. Xây dựng – Sở hữu – Vận hành (BOO)

Bên tư nhân nhận dự án từ cơ sở công để tài trợ và xây dựng tài sản cơ sở hạ tầng. Bên tư nhân cũng được vận hành và sở hữu pháp lý tài sản cơ sở hạ tầng này trong thời gian nhượng quyền, và tùy theo hợp đồng mà có thể có luôn quyền sở hữu. Do đó, công ty nhân có thể giữ lại bất kỳ giá trị còn lại nào của dự án.
=>> Xem thêm chủ để về : sức khỏe

 1. Xây dựng – Kinh doanh – Chuyển giao (BOT)

Bên tư nhân nhận dự án từ khu vực công để tài trợ và xây dựng cơ sở hạ tầng. Bên tư nhân cũng sẽ có quyền vận hành tài sản cơ sở hạ tầng, nhưng sẽ không sở hữu tài sản đó. Ví dụ về BOT có thể là một cảng nhập cảnh, trong đó do tính chất chiến lược, chính phủ muốn giữ quyền sở hữu tài sản đó nhưng sẵn sàng thuê ngoài tài chính, xây dựng và vận hành tài sản. Tài sản được ‘Chuyển giao’ cho chính phủ miễn phí và bên tư nhân không sở hữu tài sản đó vào bất kỳ thời điểm nào trong quá trình xây dựng hoặc hoạt động.

 1. Xây dựng – Sở hữu – Vận hành – Chuyển giao (BOOT)

Tương tự như BOT, nhưng bên tư nhân sẽ sở hữu tài sản cơ sở hạ tầng trong thời gian xậy dựng và nhượng quyền. Tài sản cơ sở hạ tầng được sẽ được chuyển giao cho bên công cộng sau thời gian nhượng quyền.

Dự án ppp là gì

 

Việc xây dựng các nhóm dự án PPP thành công là rất khó vì một số lý do. 

Những lý do có thể bao gồm:

 • Bản chất đặc biệt của dự án PPP là các pháp nhân duy nhất có các thành viên trong nhóm quản lý hiếm khi có quá khứ làm việc cùng nhau. Điều đó dẫn đến việc các phong cách làm việc và quản lý được đưa vào nhóm dự án thường mâu thuẫn, tranh chấp với nhau.
  =>> Xem thêm chủ để về : sức khỏe
 • Vì tư lợi các nhà đầu tư sẽ can thiệp dự án PPP. Vì thế các nhà phát triển sẽ gặp khó khăn trong việc hài hòa các lợi ích chung; và các đối tác trong khu vực công có văn hóa quản lý hoàn toàn khác với khu vực công.
 • Các kênh liên lạc và quản lý mơ hồ thường tạo ra căng thẳng giữa các đối tác tham gia dự án (đặc biệt là mâu thuẫn khu vực nhà nước và tư nhân phải cộng tác với nhau, thường không tin tưởng vào thể chế để đảm bảo rằng việc quản lý hoạt động của một dự án được tiến hành theo yêu cầu)
 • Ảnh hưởng các bên liên quan không thuộc quyền sở hữu như chính trị gia, người dân,…
  =>> Xem thêm chủ để về : sức khỏe

Những thách thức này có thể khiến ngay cả những nhà quản lý dự án lành nghề nhất và nhóm của họ bị ảnh hưởng trừ khi họ phát triển một đội vững chắc và không sợ các yếu tố này và khắc phục lỗi chung của nhóm.

Nguồn: https://www.autocombats.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *