Giảm cân không ăn thịt có thực sự đúng? Sự thật mà bạn nên biết

517

“Người béo đều thích ăn. Nhìn thấy thịt là thích ăn.”

“Tôi béo hẳn là do tôi ăn quá nhiều thịt.”

“Thịt quá nhiều dầu mỡ, nếu không ăn sẽ tốt cho sức khỏe.”

Không ăn thịt để giảm cân có thực sự đúng?  Sự thật hóa ra là như thế này …

Từ chối thịt khiến bạn béo

Nhiều người nhận định rằng cơ thể quá béo là do ăn thịt nhiều nên trong quá trình giảm béo họ hạn chế tối đa việc ăn thịt và chỉ ăn các loại rau luộc không có hương vị. Nhưng điều này có thực sự đúng? Bạn có thực sự giảm cân khi không ăn thịt được không? Tôi tin rằng bạn không ăn thịt để giảm cân. Mọi người đã thử nó, ngay cả khi họ không ăn thịt, họ vẫn không thể giảm cân!

Nhiều người khác lại cho rằng chất béo trong thịt là thủ phạm khiến bạn tăng cân. Vì vậy họ coi thịt như một thứ tai họa, giảm cân và không chịu ăn thịt. Sai, chất dinh dưỡng chính trong thịt là protein, cũng như giàu vitamin B và nhiều loại khoáng chất, trong đó vitamin B2 có thể giúp đốt cháy chất béo và chuyển hóa chất béo thành năng lượng; vitamin B6 có thể giúp chuyển hóa protein và axit béo không bão hòa. Việc không ăn thịt chỉ làm mất cân bằng dinh dưỡng, về lâu dài còn khiến sức đề kháng của cơ thể suy giảm, dễ gây béo phì. Vì vậy, đừng ngừng ăn thịt khi trong quá trình giảm cân.

Hãy cảnh giác với những nguy hiểm của việc không ăn thịt

Thịt là nguồn cung cấp protein động vật chất lượng cao, và khi kết hợp với các sản phẩm từ đậu nành và protein thực vật khác, nó có thể làm cho protein được hấp thụ tốt hơn cho cơ thể của con người. Cơ bắp và protein của con người có mối quan hệ mật thiết với nhau. Nếu không ăn thịt, cơ bắp của bạn rất dễ mất đi và mức độ trao đổi chất cơ bản của cơ thể sẽ giảm xuống.

Đúng là thần kỳ, ăn thịt với lượng vừa phải sẽ không làm bạn béo mà ngược lại còn giúp bạn giảm cân, nếu không bỏ thịt thì bạn cũng có thể ngày càng gầy đi.

Đừng trách ăn thịt sẽ bị béo lên, hãy trách cách mà bạn ăn không đúng. Ăn sai thịt cũng là nguyên nhân khiến bạn tăng cân. Yêu thích thịt đỏ, chọn nhầm thịt mỡ. Các loại thịt đỏ như thịt lợn, thịt cừu, thịt bò chứa nhiều chất béo bão hòa, ăn quá nhiều không có lợi cho việc giảm cân, ăn quá nhiều còn có thể làm tăng cholesterol, gây hại cho tim mạch, không có lợi cho sức khỏe. Nếu bạn có sở thích ăn thịt gà và thịt cá, đảm bảo bạn sẽ không bị béo cho dù ăn thế nào.

nguồn: https://www.autocombats.info

Bình luận