Dinh dưỡng khỏe

GPA là gì? – Tại sao khi đi du học Mỹ lại cần GPA?

GPA là gì? – Tại sao khi đi du học Mỹ lại cần GPA? Bấm ngay vào bài viết này để biết thêm những thông tin hữu ích về GPA và cách tính điểm của GPA bạn nhé!

“Điểm GPA là gì?” và “Nó có thật sự cần thiết?”. GPA là một vấn đề rất được nhiều bạn có ý định du học quan tâm, đặc biệt là để du học và xin học tại Mỹ. Có nhiều người đồn rằng chỉ có điểm GPA cao mới xin được học bổng vậy có đúng không? Cùng tìm hiểu nhé.

Dưới đây là cái vấn đề xoay quanh GPA là gì mà các bạn có thể tham khảo và trao đổi cùng bài viết nha!

1. Định nghĩa GPA cùng với phương pháp đặc tính GPA

1.1. Điểm GPA là gì?

GPA (được viết tắt của từ Grade Point Average) là chỉ số điểm trung bình nhận xét kết quả học tập học sinh, sinh viên của đội ngũ giáo dục Mỹ.

1.2. GPA được tính ra sao?

Chỉ số GPA này được đặc điểm bằng giải pháp cộng các điểm bình quân của những môn học Sau đó Rồi chia đều ra để sử dụng số trung bình. Hệ thống giáo dục Hoa Kỳ thường hay lấy 4 chữ cái (A, B, C, D) để thể hiện kết quả học luyện tập của học sinh, sinh viên. Chúng ta có thể hiểu nôm na về điểm như sau:

  • Điểm A = 4 = Giỏi
  • Điểm B = 3 = khá
  • Điểm C = 2 = bình quân
  • Điểm D = 1 = Qua môn (yếu)
  • Điểm F = 0 = Rớt (kém)

Ví dụ, nếu bạn thì có kết quả học tập luyện bốn môn học như sau: 1 điểm A, hai điểm B cùng với một điểm C thì ta sẽ liệu có phép tính:

Tổng số điểm: 4×1 + 3×2 + 2×1 = 12

Điểm bình quân (GPA): 12/4 = 3 (tương đương với 7.5 theo thang điểm 10).

2. GPA liệu có cần thiết khi đi du học?

Điểm GPA cực kỳ quan trọng, đặc biệt là lúc bạn muốn xin vào những trường đại học tại Mỹ. Thông thường, những trường Đại học ở Mỹ sẽ đòi hỏi điểm GPA của bạn ít nhất phải là 3.3. Ngoài ra, nếu bạn muốn xin được học bổng thì điểm GPA phải đạt trên 3.9.

Tuy vậy, GPA không phải là mọi bởi các trường đại học ở Mỹ cực kỳ quan trọng về sự năng nổ, hoạt bát của du học sinh. Bên ngoài điểm GPA cao, các du học sinh còn cần phải có tham gia ít nhất vận động ngoại khoá. Hơn nữa, các trường Đại học ở Mỹ còn xét nghiệm sinh viên đầu tiên vào thông qua những nhân tố như SAT, TOEFL, IELTS, GMAT, GRE, thư giới thiệu, bài luận, cũng như kinh nghiệm của sinh viên,…

3. Những dạng học bổng không cần GPA

Ngoài ra có nhiều dạng học bổng khác không cần đến GPA, bao gồm:

3.1. Học bổng $1000 hàng tháng của Gotchosen

Gotchosen lựa chọn ứng viên nhận học bổng theo phương thức ngẫu nhiên, đa kiểu ngành nghề. Song, học bổng chỉ được tiêu vào chi phí học luyện tập, sách vở,…

3.2. Học bổng College Week Live

Để nhận được học bổng này, bạn chỉ nên đăng nhập vào trang web College Week Live và thăm quan 3 ngôi trường mà bạn ấn tượng nhất. Ứng viên nhận học bổng cũng vẫn được lựa chọn ngẫu nhiên.

3.3. Học bổng Zinch

Học bổng Zinch được nhận lấy với cách ứng viên sẽ trả lời vấn đề trong 3 câu ngắn gọn. Ứng viên có lời giải bắn sắc nhất sẽ được nhận học bổng.

3.4. Scholarship points

Ứng viên nhận học bổng thông qua các việc như đăng ký hoàn toàn miễn phí làm thành viên của ScholarshipPoint cùng với thu thập điểm với một số vấn đề bạn vẫn hoặc khiến trên mạng: Mua sắm, đọc báo, chơi game, tìm kiếm, giải câu đố…Càng tiến hành nhiều thì cơ hội nhận học bổng càng tăng.

3.5. Học bổng “GPA không phải là duy nhất”

“Sáng tạo”, “độc đáo”, “thuyết phục” là một số điều bạn phải đạt được trong bức thư nêu lí bởi vì vì sao bạn cần phải được trao học bổng.

3.6. Học bổng Frame My Future

Để nhận được học bổng, bạn cần phải sáng tác ra một tác phẩm (thơ, nhạc, tranh,…) kèm theo một bài miêu tả. Ứng viên nào liệu có tác phẩm khoa học với quỹ sẽ được chọn để trao học bổng. Cùng với vấn đề trao dồi thêm hiểu biết và tiếng Anh, bạn cần tham gia năng nổ các vận động ngoại khóa cùng với có đặc tính sáng tạo để tăng chức năng được nhận vào trường.

GPA là một nhân tố quan trọng khi bạn muốn đi du học hay xin học bổng ở các trường nước ngoài. Hy vọng bài viết này giúp các bạn nắm được thông tin xoay quanh thắc mắc GPA là gì.

Nguồn: https://www.autocombats.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *