Tổng hợp

Hội chứng Mông Chết – Ác mộng KINH HOÀNG của những ai ngồi nhiều

Các chị em văn phòng có ai có cảm giác ngồi nhiều khiến mông bị tê nhức không ạ? Ngày ngồi 8 tiếng trên văn phòng, ngồi xe đi trên đường, ngồi nhà làm việc, xem tivi…, hành động nhiều nhất của chúng ta có lẽ là ngồi. Kể từ ngày thấy mông bị tê, từ một bên rồi đến khi cả 2 bên mình mới bắt đầu hoảng hốt đi tìm nguyên nhân. Và rồi mình biết đến Hội chứng Mông Chết – Ác mộng KINH HOÀNG của những ai ngồi nhiều. Hãy cùng mình tìm hiểu xem nó là gì và phương pháp khắc phục hội chứng này nhé.    

Hội chứng Mông Chết nghĩa là gì?

Có thể rất nhiều người chưa biết đến khái niệm Hội chứng Mông Chết, mặc dù họ cũng đã hoặc đang mắc phải điều này. Hội chứng này là hậu quả nghiêm trọng của việc ngồi nhiều khiến cơ bắp quanh mông bị tê liệt, phản ứng chậm hoặc thậm chí không thể phản ứng. Dấu hiệu ban đầu của Hội chứng Mông Chết chính là việc bạn cảm thấy tê một bên mông hoặc toàn bộ mông.

Nào, nếu bạn nào đang ngồi văn phòng và lướt đến tin này, hoặc ai đó đang ngồi lướt net xem tin tức, hãy tự kiểm chứng xem, liệu mình có mắc phải Hội chứng Mông Chết – Ác mộng KINH HOÀNG của những ai ngồi nhiều hay không nhé.

Trước tiên, bạn có thường cảm thấy tê mông khi ngồi hay không? Vì tê mông chính là dấu hiệu ban đầu của Hội chứng này mà. Tiếp theo hãy thực hiện phương pháp kiểm chứng đơn giản được các chuyên gia gợi ý đó là: đứng thẳng lưng, để ý nếu thắt lưng của bạn hơi nghiêng về phía trước thì có thể mông bạn đã “chết” rồi đấy.

Hoặc với những ai đang nằm lướt điện thoại, nằm ngửa và kiểm tra xem có thể cử động từng bên mông hay không nhé. Nếu không thực hiện được thì cũng có thể bạn đã mắc hội chứng đáng sợ này mất rồi.máy chạy bộ

Phương pháp phòng tránh và khắc phục Hội chứng Mông Chết – Ác mộng KINH HOÀNG của những ai ngồi nhiều

Thật đáng sợ khi mông của bạn không còn cảm giác nữa đúng không ạ? Tình trạng sống mà như “chết” của mông không phải là điều mà bạn mong muốn chứ. Vậy nên, mình sẽ chia sẻ cho các bạn những việc đơn giản và dễ làm để dân văn phòng tự phòng tránh và cứu lấy “bàn tọa” của mình nha.

Tất nhiên là bạn không nên ngồi yên ở trên ghế trong thời gian quá lâu. Đơn giản nhất là đứng lên ngồi xuống ngay tại chỗ ngồi để mông được thư giãn. Nếu được có thể dành thời gian để đi lại trong văn phòng, làm tách cà phê cho tỉnh táo cũng là  cách tiện lợi vừa giải lao tinh thần vừa để mông được nghỉ ngơi nhé. Tư thế ngồi cũng nên chú trọng, tốt nhất là điều chỉnh độ cao ghế sao cho mũi chân cái chạm được sàn là tốt nhất.

Những việc tưởng chừng đơn giản nhưng lại giúp ích lớn như: thay thế việc đi thang máy giữa các tầng bằng việc leo thang bộ nè, đẹp dáng, tốt mông nhé. Hạn chế việc ngồi yên tại các quầy hàng khi đợi chờ đến lượt bạn nhé. Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn lắm đấy.

Đặc biệt để hồi sinh cho bàn tọa đang mắc Hội chứng Mông Chết – Ác mộng KINH HOÀNG của những ai ngồi nhiều chính là những bài vận động, bài tập dành riêng cho cơ mông. Các bài tập squat, lunge hoặc “nặng đô” hơn là deadlifts (ngồi xổm nâng tạ) chính là cứu tinh cho cặp mông của bạn đấy nhé. Bạn có thể lựa chọn tự tập tại nhà hoặc tại phòng tập gym đều được nha.

Bạn thấy không, những gì phải làm để phòng tránh hội chứng này đều rất đơn giản phải không. Bạn hoàn toàn có thể giữ cho cặp mông của mình luôn “sống” kể cả khi bạn phải ngồi làm việc hàng giờ đồng hồ nếu như áp dụng những cách thức trên nhé.máy chạy bộ điện

Xem thêm những thông tin cập nhật và bổ ích nhất tại trang web của tập đoàn thể thao Elipsport nhé.

TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT
Với hệ thống gồm 121 showrooms trên 63 tỉnh thành toàn quốc.

  • Trụ sở chính: 1A Hoàng Trọng Mậu, Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Gọi mua hàng 1800 6854

Website cty: https://elipsport.vn/
Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

nguồn: https://www.autocombats.info/

 

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *