Dinh dưỡng khỏe

Nanh heo rừng giá bao nhiêu ?

Nanh heo rừng là chiếc răng của giống heo rừng (lợn rừng). Đây là loại trang sức đặc biệt, đồng thời là 1 linh vật phong thủy được nhiều người tín ngưỡng, coi trọng giúp họ tránh được những hiểm nguy và nâng cao khả năng nhanh nhạy. Nhiều người nói :” Có những chiếc nanh dài đến mức mũi cong chạm ngược vào gốc như một chiếc vòng, giá trị từ 5.000 USD đến hơn 10.000 USD một chiếc” có thật sự đắt như thế ?
=>> Xem thêm thông tin về : 
sức khỏe

Nanh heo rừng có thật sự linh thiên như lời đồn?

Nanh heo rừng là vũ khí của chúng, nanh sẽ phát triển và được mài mòn sắc bén theo thời gian tỉ lệ với sự phát triển của cơ thể lợn. Nó dùng để tấn công dành bạn tình hoặc bảo vệ gia đình lãnh thổ. Sự sắc nhọn kết hợp với sức mạnh của heo rừng có thể móc và hạ gục các loài động vật khác hoặc đối thủ một cách nhanh chóng
.=>> Xem thêm thông tin về :  sức khỏe

Chính nhờ vào sự mạnh mẽ nhưng không kém phần khéo léo nên nhiều người tin rằng, chúng có một uy lực tâm linh hết sức huyền bí, giúp người đeo nanh heo diệt trừ được tà ma, bệnh tật và gặp nhiều may mắn, nắm bắt được thời cơ, luôn có cuộc sống thịnh vượng, tránh được những điềm gở, giải trừ ma quái và ốm đau, bệnh tật
=>> Xem thêm thông tin về : sức khỏe

Quan niệm về chiếc nanh heo rừng có ở rất nhiều quốc gia trên thế giới.Tại các nước phương Đông và châu Phi, nanh heo rừng rất được coi trọng, đặc biệt là Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc… Người Thái Lan thậm chí còn yểm bùa vào những chiếc nanh. Theo đó, những con lợn rừng sống lâu năm khi chết sẽ dồn hết sức lực, tinh túy của mình vào chiếc răng nanh.
=>> Xem thêm thông tin về : sức khỏe

  1. Nanh lục chiếc :

Là loại nanh mọc ngay giữa đầu con heo rừng, và chỉ có duy nhất 1 chiếc. Nanh này thì chỉ có ở những con heo cực kỳ già, những con heo đầu đàn và những con heo đã thành tinh thì mới có
=>> Xem thêm thông tin về : sức khỏe

Heo lục chiếc thường mài nanh vào thân cây gỗ dầu chai để khi thân dầu chai tiết ra chất nhựa, con heo lăn bộ lông cứng vào chất dẻo đó. Khi nhựa dầu khô, bộ lông heo trở thành một thứ giáp cứng để bảo vệ mình.Chất nhựa ở cây gỗ dầu chai dính lên làm cho chiếc nanh cứng hơn nhiều lần so với nanh thường. .

Nanh heo rừng lục chiếc vốn đã rất quý, nhưng nếu cong thanh hình tròn thì càng hiếm hơn. Đó vốn là nanh của những con heo rừng thành tinh, sống lâu năm trong rừng sâu và đạt đến hạng thượng thừa về khả năng sinh tồn.Người ra tin rằng nếu đeo trên người hoặc treo trong nhà nanh heo tròn thì tài lộc sẽ đến không ngừng. Hơn tất cả, những nạn bất ngờ, tà ma sẽ tránh xa.

Giá cả của nanh heo rừng này khoảng từ vài trăm triệu 1 cái, tùy thuộc vào mức độ thách giá của người sở hữu và mức chịu chơi của các dân chơi muốn sở hữu chúng.

  1. Nanh hàm dưới :

Đây là loại nanh được sinh ra ở phần hàm dưới của con heo rừng, mỗi con có 2 chiếc. Vị trí xuất hiện nằm cân sang 2 bên hàm dưới của con heo rừng. Mũi nhọn của nó được hướng dần dần từ hàm dưới chỉa dần dần lên trời, heo càng lâu năm thì càng cong theo hình vòng tròn.

Giá trị của nó cũng được đong đếm dựa theo độ cong của nó và dựa theo một số các đặc tính: vân nổi, rễ nổi xuất hiện ở thân nanh heo, độ đặc của thân nanh,độ lớn và cả độ cong của nó. Nó được nhiều người tìm mua vì loại nanh này dễ tìm nên là hàng thật chứ không bị làm giả

Nanh của heo rừng đực trung bình dài từ 8-10cm, giá khoảng 500.000 đồng/chiếc. Nanh của heo rừng già dài từ 12cm trở lên giá rất đắt, nanh càng cuộn tròn vòng càng lớn và càng đặc ruột thì giá rất cao.

  1. Nanh hàm trên : 

Loại này nanh được mọc từ hàm trên của con heo rừng, nanh loại này thường thường ngắn và thô hơn so với nanh heo hàm dưới. Tuy nhiên về mức độ cứng và độ đặc thì loại này hơn nhiều so với loại hàm dưới.

Cũng chính vì những điều đó mà giá trị của loại này tương đối thấp. Người ta thường dùng loại này để chạm khắc, cắt gọt làm trang sức ..

nguồn: https://www.autocombats.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *