Nói lắp tiếng Anh là gì
Giáo dục

Nói lắp tiếng Anh là gì ? 3 cách khắc phục chứng nói lắp tại nhà

Như bạn đã biết, nói lắp là một tật xấu mà nó ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống của chúng ta sau này. Đa số nam giới sẽ dễ mắc bệnh hơn là nữ giới và thời điểm bùng bệnh thường là từ thời thơ ấu, khi chúng ta còn nhỏ. Vậy nói lắp là gì? Trong tiếng Anh nói lắp gọi là gì? Có cách nào để khắc phục chứng bệnh nói lắp không? Nếu bạn đang vật lộn với chứng nói lắp và muốn tránh hoặc giảm tình trạng nói lắp hàng ngày, thì đây là một số mẹo để giúp bạn. Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Định nghĩa nói lắp trong tiếng Việt

Nói lắp là một chứng bệnh mà mọi người thường gọi là chứng rối loạn ngôn ngữ. Những người nói lắp có những triệu chứng như lặp lại âm thanh, âm tiết hoặc từ hoặc họ có thể kéo dài âm thanh. Cũng có thể có những gián đoạn đối với luồng lời nói bình thường cùng với những biểu hiện hoặc cử động bất thường.

Nói lắp tiếng Anh là gì?

Nói lắp tiếng Anh là  stutter hoặc stammer.

Nói lắp tiếng Anh là gì

Ví dụ:

Điều đó chính là tật nói lắp.

And the thing is that I have a stutter

Có vài điều thú vị khi mắc phải tật nói lắp.

There are some interesting angles to having a stutter

3 cách khắc phục chứng nói lắp tại nhà

1. Tập trung vào hơi thở

Dành thời gian để suy nghĩ về nhịp thở của bạn sẽ giúp giảm căng thẳng. Lo lắng là một phản ứng cảm xúc có thể cản trở khả năng nói mà không nói lắp. Hít thở sâu trước một từ mà bạn có xu hướng nói lắp có thể hữu ích.  

2. Nói theo nhịp điệu

Theo như khảo sát đã thực hiện, những người nói lắp cho biết rằng khi hát thì chứng nói lắp của họ không xuất hiện.Nó có thể hữu ích cho các cuộc trò chuyện hàng ngày. Lặp lại những gì bạn sẽ nói trước thời hạn có thể cải thiện khả năng nói trôi chảy rất nhiều.

Ai cảm thấy lo lắng khi nói thì nên tập nói theo nhịp điệu. Hãy thử hình dung, nghĩ trước những từ trước khi phát âm có thể giúp bạn chuẩn bị và tự tin hơn khi giao tiếp.

3. Làm chậm

Bạn biết đó, nếu càng nói nhanh, bạn sẽ rất dễ bị lè lưỡi. Thay vào đó, hãy tập trung cố gắng vào việc duy trì tốc độ nói chậm. Tiếp tục hít thở sâu trong khi nói chuyện và nó sẽ giúp giảm lo lắng.

Tham khảo thêm kiến thức về Sức Khỏe

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *