nhịn ăn 3 ngày
Dinh dưỡng khỏe

Phương pháp nhịn ăn 3 ngày giảm cân có tốt không?

Vấn đề cân nặng luôn là vấn đề đang được các chị em đặc biệt quan tâm đến. Trong đó có cả phương pháp nhịn ăn 3 ngày giảm cân giúp có thân hình thon gọn. Tuy nhiên nếu bạn áp dụng phương pháp không đúng cách thì sẽ rất nguy hiểm đến sức khỏe.

Mặc dù có rất nhiều phương pháp giảm cân khác nhau, tuy nhiên phương pháp nhịn ăn 3 ngày giảm cân vẫn luôn là phương pháp phổ biến nhất. Bên cạnh đó bạn cũng nên đặc biệt quan tâm đến 1 số những lưu ý khác khi sử dụng các cách giảm cân này. Bài viết sau đây sẽ rất hữu ích dành cho bạn mà bạn nên xem qua để tham khảo thêm các thông tin cần thiết.

Phương pháp nhịn ăn 3 ngày giảm cân có tốt không?

Có nhiều phương pháp giảm cân khác nhau, tuy nhiên nhịn ăn luôn là phương pháp phổ biến nhất. Thực tế trong thời gian suốt 8 tiếng đầu tiên, thời gian mà trước khi bạn bắt đầu bước vào ngày nhịn ăn. Lúc này dạ dày của bạn vẫn sẽ tiếp tục tiêu hóa lượng thức ăn đã được bạn tiêu thụ trước đó. Điều này sẽ giúp cho cơ thể của bạn có khả năng tích trữ lượng glucose. Bên cạnh đó, chất này còn được như là một nguồn năng lượng dự trữ. Có tác dụng giúp duy trì các hoạt động và các chức năng của cơ thể 1 cách hiệu quả nhất.

nhịn ăn 3 ngày
Thực hiện chế độ ăn dinh dưỡng giúp giảm cân nhanh chóng

Không chỉ vậy, vào 8 tiếng tiếp theo khi bắt đầu nhịn ăn, lúc này là thời điểm mà cơ thể của bạn sẽ bắt đầu đốt cháy lượng mỡ thừa bị tích tụ trong cơ thể. Đồng thời còn giúp chuyển hóa thành năng lượng đã sử dụng. Có thể bạn không nhưng đây chính là điều sẽ xảy ra trong cơ thể bạn liên tục trong vòng 24 tiếng. Có thể nói phương pháp nhịn ăn 3 ngày giảm cân sẽ giúp bạn giảm cân rất nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu nhịn đói quá nhiều ngày thì cơ thể bạn sẽ bắt đầu chuyển hóa lượng protein dự trữ thành năng lượng. Vì vậy tốt nhất bạn không nên nhịn ăn quá 1 ngày. Nếu không không chỉ không giúp bạn giảm cân mà còn ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Những điều bạn cần nên lưu ý trong khi dùng phương pháp nhịn ăn 3 ngày giảm cân

Bên cạnh việc sử dụng phương pháp nhịn ăn 3 ngày giảm cân. Tốt nhất sau khi ngủ dậy, bạn nên thực hiện động tác kéo căng toàn thân. Nên thường xuyên thực hiện động tác này ít nhất khoảng 15 phút mỗi ngày để giúp giảm cân hiệu quả.

Bạn tuyệt đối không được nghỉ ngơi liền lập tức ngay sau bữa ăn. Tốt nhất bạn nên đi bộ hoặc đứng trong 20 phút. Bạn nên thực hiện trước khi ngồi hoặc nằm sấp để nghỉ ngơi để giúp giảm cân nhanh chóng.

Kết hợp với việc thường xuyên tập thể dục nhịp điệu trong khoảng nửa giờ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tập các bài tập giúp giãn cơ khoảng nửa giờ mỗi ngày. Việc bạn thường xuyên tập thể dục kết hợp với chế độ nhịn ăn 3 ngày giảm cân sẽ giúp giảm cân hiệu quả. Bạn có thể chạy bộ, nhảy dây, bơi lội, tập yoga hay thậm chí là thực hiện các bài tập kéo giãn cơ… Đây là những động tác thể thao giúp giảm cân rất hiệu quả.

nhịn ăn 3 ngày
Thường xuyên tập thể dục giúp giảm cân hiệu quả

Cuối cùng, nếu bạn muốn cân nặng được cải thiện nhanh chóng. Bạn tuyệt đối không được lười vận động. Việc bạn lười vận động sẽ tạo điều kiện cho lượng mỡ thừa trong cơ thể xuất hiện nhiều hơn.

Thức ăn mà bạn đưa vào chế độ ăn dinh dưỡng trong quá trình giảm cân. Tốt hơn hết bạn chỉ nên ăn các loại thức ăn có trong công thức và bạn không được ăn thêm. Ngoài ra bạn chỉ được ăn no đến cỡ 80% trong mỗi bữa ăn là ổn nhất. Bên cạnh đó, dù là món ăn nào, bạn cũng nhớ phải nhai thức ăn thật kỹ và thật chậm.

Chế độ nhịn ăn 3 ngày giảm cân hiệu quả dành cho bạn

3.1. Chế độ ăn dinh dưỡng thứ 1

Buổi sáng: Dùng 1 tô bột yến mạch, một quả trứng luộc và một đĩa rau

Buổi trưa: Ăn khoảng nửa trái bắp luộc và một đĩa rau luộc

Buổi tối: Ăn một bát súp rau nấu chung với cà chua, đậu phụ  và bắp cải

3.2. Chế độ ăn dinh dưỡng thứ 2

Buổi sáng: Ăn một quả táo, khoảng 100gr sữa chua ( nhớ là dùng sữa chua không đường, không chất béo)

Buổi trưa: Ăn một bát cháo đậu đỏ và lúa mạch cùng với một đĩa rau

Buổi tối: Kết hợp ba loại rau lại với nhau

Chế độ dinh dưỡng nhịn ăn 3 ngày giảm cân đã được nêu ra trong bài viết 1 cách rất cụ thể và rõ ràng. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn giảm cân nhanh chóng, bạn nên kết hợp với lối sống lành mạnh. Chẳng hạn như ăn uống dinh dưỡng, thường xuyên tập thể dục…Để từ đó giúp quá trình giảm cân của bạn diễn ra hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *