Sức khỏe

Tại sao thái giám luôn cầm cây phất trần trên tay? Sự thật là như vậy

Trong các bộ phim truyền hình Trung Quốc cổ xưa, chúng ta thường thấy thái giám cầm trong tay một cây giống đuôi ngựa, giống như cây chổi thứ mà giống hai loại nói trên này được gọi là cây phất trần. Khi xem phim chúng ta đều biết thái giám có nhiệm vụ phục vụ chủ nhân trong cung, tại sao thái giám lúc nào cũng cầm cây phất trần trên tay, dưới đây là sự thật.

Tại sao thái giám luôn cầm cây phất trần trên tay

Thái giám cũng được chia thành các cấp bậc khác nhau như hạng ba, sáu hoặc chín hạng, và chỉ những hoạn quan xung quanh hoàng đế hoặc thê thiếp mới có thể đủ tiêu chuẩn để cần cây phất trần. Về phần những hoạn quan khiêm tốn dưới đây, để tiện làm việc nặng, không thể đảm đương việc này. Thái giám riêng của hoàng đế ngoài việc phục vụ trà cho hoàng đế, còn đích thân chờ đợi hoặc chạy việc vặt để truyền tin. Sẽ được sai bảo để làm một số việc khác. Ví dụ như điều tra các vụ án khác nhau trong hậu cung và xử tử một cung phi nào đó. Ngoài ra còn có việc đọc các sắc lệnh của triều đình, v.v.

Thái giám cầm cây phất trần trong tay có công dụng gì?

Trước hết, thái giám thường đi theo hoàng đế, khi hoàng đế bước đến một nơi, thái giám nên lấy cây phất trần giúp hoàng đế lau chỗ ngồi trước, vì vậy chức năng đầu tiên của cây phất trần là lau bụi. Hoặc sau khi hoàng đế dính bụi nhẹ, cũng có thể dùng cây phất trần vỗ nhẹ. Việc chạm tay trực tiếp vào cơ thể của hoàng đế là một điều bất kính, vì vậy việc phủi bụi bằng cây phất trần là một công cụ tốt.

Cây phất trần còn có thể là cây roi vốn là pháp khí của các đạo sĩ Đạo giáo, tượng trưng cho việc củng cố chính khí và tránh tà ma. Thái giám cầm cây phất trần trên tay cũng có thể quét sạch vận xui cho hoàng đế và mang lại may mắn. Cầm cây phất trần trong tay là một biểu tượng trạng thái. Nếu một thái giám cầm trong tay một cây roi, nhìn thấy ai cũng sẽ kính nể, biết rằng hắn là người được hoàng đế tin tưởng nhất.

nguồn: https://www.autocombats.info

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *