Dinh dưỡng khỏe

Tập Gym bị đau cơ có nên tập tiếp không?

Tôi là một huấn luyện viên chuyên máy chạy bộ ở phòng tập gym. Tôi có kinh nghiệm nhiều năm trong việc hướng dẫn khách hàng tập luyện. Hôm nay là 1 trong số những ngày hiếm hoi tôi được off. Nên hôm nay tôi sẽ tìm đến với blog để chia sẻ cho các bạn về một trường hợp tôi hay gặp khi hướng dẫn khách hàng mới tập gym.

Vì sao lại bị đau cơ khi tập gym?

Không chỉ riêng tập gym mà khi chúng ta vận động như chạy máy chạy bộ hoặc nâng tạ nhẹ thôi, chúng ta vẫn hay bị đau cơ. Tập luyện thường xuyên sẽ giúp chúng ta phát triển dây thần kinh liên quan đến vận động. Tình trạng này sẽ thường diễn ra ở những bạn mới tập gym. máy chạy bộ điện

Tôi khá quen với tình trạng khách hàng bị như thế rồi nên tôi cũng chỉ khuyên là hãy cố lên thôi. Khi bạn đau cơ chứng tỏ được là cơ bắp chúng ta đang phát triển rất mạnh mẽ và chúng đang rất sẵn sàng để khỏe hơn nữa. Điều này cũng hàm nghĩa là bạn đang tập đúng kỹ thuật rồi đấy.

Nên đừng tỏ ra quá lo lắng lúc bị đau cơ như thế khi tập máy chạy bộ hoặc tập phòng gym nhé.

Bị đau cơ khi tập gym có nên tiếp tục tập hay không?

Câu trả lời là có đấy. Nếu bạn sợ mà bỏ cuộc thì khi bạn tập lại cơ bạn vẫn sẽ bị đau lại thôi. Việc luyện tập nên diễn ra bình thường nhưng bạn nên điều chỉnh lịch tập luyện cũng như là chế độ tập xuống để cơ thể quen dần với cường độ vận động này. Các bài tập nhẹ như chạy máy chạy bộ hoặc tập luyện nhẹ nhàng luôn được ưu tiên trên hết.

Nếu tình trạng quá đau thì bạn nên dành thời gian để nghỉ ngơi từ từ rồi sau đó để có thời gian bình phục rồi mới tiếp tục quay lại luyện tập. Hoặc nếu bạn vẫn cố gắng muốn tập thì nên hỏi ý của huấn luyện viên để có thể tập các bài tập liên quan đến nhóm cơ khác nhóm bạn bị đau. Tôi thì thường sẽ tư vấn cho khách nên tập máy chạy bộ nhẹ để cơ thể thích ứng hơn.

Lời khuyên để giảm đau cơ khi tập Gym

Trong thực tế thì bạn sẽ luôn bị đau cơ trong lúc tập gym. Nhưng chỉ diễn ra trong vài ngày hoặc khi cơ thể quen dần vẫn tự hết. Tuy vậy tôi vẫn sẽ cung cấp cho các bạn cách để giảm sự khó chịu khi tập luyện.

Đầu tiên đó chính là khởi động trước khi tập. Đây là điều bắt buộc các huấn luyện viên cũng như người tập luôn phải tuân thủ. Bước này sẽ giúp cho cơ thể được quen dần với các vận động mạnh.

Massage cơ thể. Trước phòng tập máy chạy bộ sẽ luôn có 1 ghế massage. Ghế này sẽ giúp cho các bạn thư giãn sau 1 ngày mệt mỏi và luyện tập. Ngoài ra bạn cũng có thể chườm nước đá ngay lập tức khi tập luyện xong để giảm co thắt cơ và chảy máu. Điều này rất hiệu quả nên tôi cũng hay sử dụng.

Tôi sẽ chỉ gợi ý cho bạn 2, 3 biện pháp giúp hạn chế cũng như giảm đau cấp tốc. Tôi hi vọng bài viết này của mình sẽ giúp bạn có thêm thông tin cũng như là giúp ích cho bạn nhiều trong việc bảo vệ sức khỏe cơ thể.

TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT
Với hệ thống gồm 121 showrooms trên 63 tỉnh thành toàn quốc.

  • Trụ sở chính: 1A Hoàng Trọng Mậu, Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Gọi mua hàng 1800 6854

Website cty: https://elipsport.vn/
Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

nguồn: https://www.autocombats.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *