Ghế massage

Tìm hiểu: Bà bầu có ngồi ghế massage được không?

Phụ nữ khi mang thai cơ thể rất khó chịu nên hiện nay nhiều cơ sở kinh doanh đã tung ra thị trường các loại ghế massage bà bầu cũng có thể làm được. Vậy thật sự bà bầu có ngồi ghế massage được không? Người mang thai ngồi ghế massage có ảnh hưởng gì không?

1. Bà bầu có ngồi ghế massage được không

Bà bầu có ngồi ghế massage được không
Bà bầu có ngồi ghế massage được không

Thực tế có rất nhiều việc bà bầu không được làm, nhất là giai đoạn đầu của thai kỳ, giai đoạn này bà bầu tương đối dễ bị tổn thương, một chút bất cẩn cũng dễ dẫn đến sảy thai, nhất là đối với một số cô gái trẻ và phụ nữ lớn tuổi.

Nguyên lý hoạt động của ghế massage là dùng lực lăn của máy và lực cơ học đùn ra để massage, massage bằng tay có thể đả thông kinh mạch, lưu thông khí huyết, duy trì sự cân bằng âm dương của cơ thể. Sau khi massage, bạn có thể cảm thấy các cơ được thư giãn, các khớp linh hoạt, con người được tiếp thêm sinh lực, xóa tan mệt mỏi, góp phần quan trọng trong việc đảm bảo sức khỏe thể chất.

Chính vì như vậy việc cho bà bầu ngồi ghế massage là không được. Mỗi cái hắt hơi đều có nguy cơ sảy thai chứ đừng nói đến ghế massage làm gì, nên theo quan điểm này, phụ nữ mang thai không thích hợp với ghế massage.

2. Mẹ bầu muốn massage giảm đau nhức phải làm sao

Bà bầu có ngồi ghế massage được không
Đau lưng khi mang thai

Mặc dù bà bầu có ngồi ghế mát xa không được nhưng quá trình mang thai của phụ nữ quả thực rất vất vả, nếu mẹ có nhu cầu massage do cơ thể quá đau nhức thì tốt nhất nên nhờ người nhà massage nhẹ, tay chân hoặc đến những nơi chuyên nghiệp để xoa bóp chuyên cho mẹ bầu để tránh làm ảnh hưởng đến thai nhi.

Đồng thời, phụ nữ khi mang thai phải chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vì cơ thể bà bầu cần hấp thụ rất nhiều chất dinh dưỡng, đôi khi mẹ bầu bị đau lưng, mỏi bắp chân vì thiếu canxi và vô cùng mệt mỏi.

3. Bà bầu có thể xoa bóp những huyệt nào?

Mặc dù đã tìm hiểu bà bầu có ngồi ghế massage được không ở trên nhưng không có nghĩa là bà bầu không được massage. Người mang thai vẫn có thể xoa bóp để làm giảm đau nhức cơ và cũng cải thiện tiêu hóa. Người nhà có thể tìm hiểu một số huyệt đạo đặc biệt sau để có thể massage cho sản phụ mà không gây ảnh hưởng cho mẹ bé.

Huyệt vùng tay – Neiguan Point

Huyệt Neiguan nằm cách tâm của đường ngang thứ nhất ở phía bên trong cổ tay 2 inch, khi xoa bóp bạn có thể xoa bóp nhẹ nhàng bằng cùi của ngón tay cái. Có thể giảm ốm nghén hiệu quả.

Huyệt Zanzhu

Zanzhu nằm ở điểm giao nhau giữa chân mày và hốc mắt. Khi massage có thể dùng các đầu ngón tay massage nhẹ nhàng trong 5 phút. Nó có thể làm dịu cơn đau đầu và cải thiện chứng mất ngủ một cách hiệu quả.

Taichong Point – Bà bầu có ngồi ghế massage được không

Huyệt Taichong nằm giữa ngón chân cái và ngón chân thứ 2. Khi xoa bóp ở tư thế này, bà bầu có thể ngồi trên ghế sô pha hoặc ghế, duỗi thẳng chân và đặt bàn chân lên đùi của người bố tương lai rồi ấn huyệt. bằng ngón tay cái của mình. Xoa bóp ở huyệt này có thể làm giảm chứng chuột rút ở bắp chân ở phụ nữ mang thai.

Huyệt Shenshu

Điểm Shenshu nằm cạnh mép dưới của đốt sống thắt lưng 1.5 cun, tức là, từ rốn trở lại 1.5 cun cạnh cột sống. Để massage vị trí này, có thể là bà bầu ngồi trên ghế, người massage tác động nhẹ nhàng lên xuống dọc theo hai bên cột sống. Nó có thể giảm đau lưng và giảm áp lực của thai nhi lên bà bầu.

Các huyệt đạo trên mặt

Trên mặt có rất nhiều huyệt đạo, để massage mặt, trước hết bạn có thể xoa lòng bàn tay cho nóng lên, sau đó ấn hai đầu ngón tay lên trán rồi xoa từ trên xuống dưới, dọc hai bên mép. mũi đến cằm, cho đến khi cảm thấy mặt cho đến khi nó nóng lên. Điều này không chỉ có thể thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu của khuôn mặt, mà còn đạt được hiệu quả làm đẹp và làm đẹp. Nó cũng có thể khai thông nhiều huyệt đạo và kinh mạch, từ đó tăng cường sức đề kháng.

Huyệt Fengchi – huyệt Phong chi

Huyệt Fengchi nằm ở hai bên lỗ huyệt dưới gáy, cách lỗ huyệt cổ tử cung khoảng hai ngón tay cái. Khi xoa bóp, dùng ngón trỏ và ngón giữa của hai bàn tay lần lượt ấn vào huyệt Phong chi cho đến khi thấy đau và nóng. Tuân thủ điều này trong một thời gian không chỉ có tác dụng giảm áp lực, giúp bà bầu dễ ngủ mà còn có tác dụng giảm đau mỏi vai gáy nhất định. Đồng thời có tác dụng xoa bóp, khắc phục tật cận thị cho thai phụ.

Bà bầu có ngồi ghế massage được không
Massage chuyên nghiệp cho người bầu

4. Tổng kết

Đọc xong phần giới thiệu trên thì tin rằng mọi người đã biết bà bầu có ngồi ghế massage được không. Ở đây chúng tôi muốn nhắn nhủ với mọi người rằng mang thai là một quá trình rất vất vả, nhưng cũng là một quá trình biến đổi mà người phụ nữ phải trải qua. Hãy chăm sóc bản thân thật tốt khi mang thai, đặc biệt là kiềm chế cảm xúc của mình Cảm xúc của phụ nữ khi mang thai sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển thể chất và tinh thần của thai nhi, mong rằng các bạn nữ có thể vượt qua thai kỳ một cách suôn sẻ, còn lại là những đứa con bé bỏng dễ thương.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *