Máy tập thể thao

Trẻ nghiến răng khi ngủ, sự thật là như thế này

Nghiến răng khi ngủ là bệnh liên quan đến răng hàm nhằm chỉ thói quen mọc răng hay răng hàm hằng ngày có thói quen vô thức trong lúc ngủ, đặc biệt là trẻ em, sẽ dần một nặng lên theo thời gian, là một vòng luẩn quẩn lâu dài của bệnh , sau đây sẽ cùng tìm hiểu nhé .

Trẻ em ngủ lý do răng hàm

  • Răng mọc kém

Trong thời kỳ trẻ đang trong quá trình thay răng, nếu trẻ bị còi xương, suy dinh dưỡng, mất răng bẩm sinh thì răng sẽ kém phát triển, hàm nhai không đồng đều khi răng trên và dưới tiếp xúc cũng là nguyên nhân khiến trẻ bị nghiến răng về đêm.

Các bác sĩ luôn được các chuyên gia răng miệng khuyên nên kiểm tra kỹ xem tình trạng lệch lạc răng, nên cạo vôi răng cao không, chuẩn bị miếng đệm răng sau khi đeo buổi tối sẽ làm tiêu giảm mức độ nghiến răng hàm trong khi ngủ.

  • Phản ứng thái quá

Nhiều trẻ thường xem những chương trình tivi đánh nhau gay cấn vào ban đêm hoặc chơi đùa quá độ trước khi đi ngủ, tinh thần căng thẳng cũng có thể gây nghiến răng. Nếu lâu ngày bị bố mẹ la mắng vì điều gì đó sẽ gây ra tâm lý chán nản, lo lắng, hồi hộp, đây cũng là nguyên nhân quan trọng dẫn đến chứng nghiến răng về đêm. Các chuyên gia khuyên bạn nên tạo cho bé một môi trường gia đình thoải mái và hòa thuận, ít xem tivi vào ban đêm, tránh quá phấn khích.

  • Rối loạn tiêu hóa

Trẻ ăn đêm quá nhiều, thức ăn tích tụ nhiều trong ruột khi ngủ, hệ tiêu hóa phải làm việc thêm giờ, do gánh nặng sẽ gây ra tình trạng nghiến răng không tự chủ khi ngủ.

Các chuyên gia cho rằng chế độ ăn nên phù hợp với thịt và rau, thay đổi thói quen xấu của người kén ăn, ăn tối nhẹ nhàng và không quá mức.

  • Dinh dưỡng không cân bằng

Một số trẻ có thói quen kén ăn, đặc biệt là trẻ không thích ăn rau, dẫn đến mất cân đối dinh dưỡng, dẫn đến thiếu canxi, phốt pho, các vitamin và nguyên tố vi lượng, gây co cơ nhai không tự chủ về đêm, nghiến răng nghiến lợi. Các chuyên gia cho rằng nên cho trẻ ăn thường xuyên và đủ lượng, nhiệt độ phù hợp. Ăn ít hơn hoặc cố gắng tránh đồ ăn nhiều dầu mỡ, đồ chiên rán, cay nóng, những đồ ăn này có hàm lượng calo cao, cơ thể quá nóng ẩm sẽ dễ sinh bệnh nghiến răng khi ngủ hơn.

 

nguồn: https://www.autocombats.info

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *