Dinh dưỡng khỏe

Tự sửa máy chạy bộ điện, bạn hoàn toàn có thể

Bạn có thể khắc phục hư hỏng cũng như tự sửa máy chạy bộ điện một cách dễ dàng mà không cần phải gọi thợ đến bảo trì sửa chữa.

Bài viết này có thể sẽ cung cấp cho bạn thông tin liên quan để bạn có thể tự sửa máy chạy bộ điện hiệu quả và an toàn nhất mà bạn có thể làm được.

Các cách để bạn có thể tự sửa máy chạy bộ điện

Kiểm tra nguồn điện

Đảm bảo rằng máy chạy bộ của bạn đang nhận được điện áp nguồn thích hợp. Các vấn đề với hệ thống gia đình, ổ cắm hoặc việc sử dụng dây nối dài hoặc bộ điều hợp có thể làm giảm hiệu quả của máy chạy bộ của bạn, hoặc thậm chí cháy thẻ.

Vệ sinh máy chạy bộ

Đảm bảo không có bụi bẩn hoặc bất kỳ chất tích tụ nào khác trên dây curoa máy chạy bộ, trong hộp đựng động cơ hoặc ở dưới cùng của các con lăn. Bụi bẩn có thể gây ra ma sát dây đai và khiến bạn giảm tốc độ hoặc tạo ra các vấn đề khi đi bộ và chạy trên máy chạy bộ. 

Thay thế dải băng

Nới lỏng bộ điều chỉnh băng phía sau bằng tuốc nơ vít hoặc cờ lê. Đánh dấu vị trí của con lăn phía trước để bạn có thể dễ dàng căn chỉnh lại dải băng mới. Kéo băng ra khỏi bảng máy chạy bộ, sau đó trượt băng mới lên máy chạy bộ. Hãy chắc chắn rằng bạn mua một dây đai máy chạy bộ chất lượng. Đừng kéo căng nó quá nhiều. 

Nếu có mùi khét, hãy vệ sinh sạch sẽ mọi thứ, điều chỉnh dây đai và tra dầu vào bo mạch. Nếu sau khi thực hiện việc này vẫn còn mùi khét, hãy rút phích cắm của máy chạy bộ và ngừng sử dụng cho đến khi sự cố được khắc phục. Động cơ quá nóng, gây ra mùi khét. Có thể là do dây đai bị lệch hoặc cần phải thay thế hoặc bo mạch bị sứt mẻ. Không tiếp tục tập thể dục có thể gây ra thiệt hại tốn kém cho động cơ và / hoặc thiết bị điện tử điều khiển của máy chạy bộ.

Thay thế động cơ bo mạch

Đặt tất cả các bộ phận nhỏ của máy chạy bộ vào một hộp đựng, bằng cách này bạn không có nguy cơ làm mất chúng và bạn có thể lắp ráp lại tất cả các bộ phận dễ dàng hơn. 

Bạn có thể tự sửa máy chạy bộ điện bằng cách bôi chất bôi trơn vào máy

Thận trọng: Bạn nên rút dây nguồn trước khi bắt đầu. Nếu dây điện được cắm vào ổ cắm điện, nó có thể gây thương tích nghiêm trọng.

– Nắm các mép bên trái và bên phải của dải ruy băng và kéo về phía con lăn phía sau cho đến khi đường nối ruy băng qua con lăn phía sau. Có thể phải kéo nhiều lần nếu lúc đầu không thấy đường may. Hãy cẩn thận để không kẹp ngón tay của bạn giữa dải băng và con lăn phía sau.

– Nếu bạn có chất bôi trơn dạng lỏng (thường được cung cấp cho máy chạy bộ mới), hãy cắt đầu ống bôi trơn . Nhấc một cạnh của băng keo và dán 1/4 ống vào bệ, trải theo hình zic zắc. Cố gắng bôi chất bôi trơn vào giữa bệ và hướng về một cạnh của dây đai. Không bôi chất bôi trơn máy chạy bộ trên toàn bộ mép của băng. Để lại 3 đến 4 cm dọc theo mép của băng mà không cần bôi trơn. Nâng mép băng từ phía bên kia và bôi chất bôi trơn theo cách tương tự. Điều quan trọng là không bôi trơn quá mức và bôi trơn bàn không quá nhiều dây đai. Nếu bạn có chất bôi trơn dạng xịt, bạn có thể xịt về phía giữa bàn bằng cách chỉ cần nhấc một trong hai mép của băng dính lên.

– Nắm chặt các cạnh trái và phải của ruy-băng và kéo về phía con lăn phía sau như mô tả ở bước 2. Làm điều này cho đến khi nhìn thấy đường nối ruy băng phía trên con lăn phía trước.

Tham khảo:

Máy chạy bộ bị lỗi thường gặp lỗi gì? Cách khắc phục

Lỗi máy chạy bộ Kingsport thường gặp là gì? Những thông tin cần biết

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *