Giáo dục

Ủy nhiệm chi trong tiếng anh là gì? Cách thiết lập ủy nhiệm chi

ủy nhiệm chi là gìỦy nhiệm chi là gì bạn biết không? Nó có nghĩa là gì trong tiếng Anh? Chắc hẳn đối với một số bạn ở đây “ủy nhiệm chi” còn khá xa lạ. Vậy thì qua bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn cũng như cung cấp thêm một số thông tin liên quan đến nó nhé! Ủy nhiệm chi hay còn gọi là lệnh chi, là một phương thức thanh toán tự động do khách hàng thiết lập thông qua ngân hàng của họ. Lệnh thường trực tự động gửi một lượng tiền cố định thường xuyên và chúng có thể được sử dụng để gửi tiền cho người khác, tổ chức hoặc tài khoản ngân hàng khác.
=>> Xem thêm chủ để về : Sức khỏe

Ủy nhiệm chi trong tiếng anh là gì?

=>> Xem thêm chủ để về : Sức khỏe

Ủy nhiệm chi trong tiếng Anh là Standing order 

stand·ing or·der

/ˌstandiNG ˈôrdər/

Khi nào sử dụng?

Một số lý do phổ biến nhất để thiết lập đơn hàng thường trực bao gồm:

  • Trả tiền thuê nhà
  • Thanh toán hóa đơn điện nước
  • Chuyển tiền vào tài khoản tiết kiệm hoặc ISA .

Là một người làm việc tự do hoặc chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn có thể sử dụng ủy nhiệm chi để thanh toán hóa đơn hoặc thanh toán cho các nhà cung cấp thông thường, nhưng bạn cũng có thể muốn sử dụng lệnh chi như một cách chấp nhận thanh toán từ khách hàng.

=>> Xem thêm chủ để về : Sức khỏe

Chỉ có ý nghĩa khi sử dụng các đơn đặt hàng thường xuyên để bán hàng thường xuyên, lặp lại. 

Ví dụ: nếu bạn chạy dịch vụ đăng ký hoặc sử dụng lập hóa đơn định kỳ , thì đơn đặt hàng thường xuyên có thể là cách chấp nhận thanh toán phù hợp, vì bạn có thể dự đoán số tiền khách hàng sẽ cần gửi và tần suất họ sẽ cần thực hiện việc này.

Cách thiết lập ủy nhiệm chi

Các lệnh chi do khách hàng thiết lập thông qua ngân hàng của họ. Điều này có nghĩa là người duy nhất có thể thiết lập hoặc kiểm soát lệnh thường trực là người gửi tiền; cá nhân hoặc tổ chức nhận tiền không thể thiết lập hoặc quản lý một trật tự thường trực theo bất kỳ cách nào.

Theo truyền thống, các lệnh chi cần thiết phải được thiết lập tại chi nhánh, nhưng kể từ khi ngân hàng trực tuyến và di động ra đời, hiện nay việc thiết lập lệnh chi thông qua trang web ngân hàng hoặc ứng dụng ngân hàng trở nên phổ biến.

Khi bạn thiết lập một đơn hàng thường trực, bạn sẽ cần cung cấp:

=>> Xem thêm chủ để về : Sức khỏe

  • Số tiền bạn muốn chuyển
  • Tần suất của lệnh chi – ví dụ: hàng tuần, hàng tháng, hàng quý hoặc hàng năm
  • Chi tiết ngân hàng của người nhận

Bạn cũng có thể nhập tham chiếu cá nhân (xuất hiện trong tài khoản ngân hàng của bạn), tham chiếu cho người mà bạn đang gửi tiền và ngày kết thúc (sau đó lệnh chi sẽ dừng).

Là chủ doanh nghiệp hoặc người làm việc tự do chấp nhận thanh toán qua lệnh chi, bạn sẽ cần cung cấp cho khách hàng thông tin chi tiết về ngân hàng, số tiền cần gửi và ngày / khoảng thời gian thanh toán. Sau đó, khách hàng của bạn sẽ sử dụng thông tin này để quản lý việc thiết lập thực tế các đơn đặt hàng của họ.

=>> Xem thêm chủ để về : Sức khỏe

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *